Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Châu Tinh Trì cân nhắc trở lại đóng phim

"Vua hài Hong Kong" giã từ sự nghiệp diễn xuất vào năm 46 tuổi. Nhiều năm qua, khán giả mong mỏi về sự tái xuất màn ảnh của Châu Tinh Trì.

Châu Tinh Trì được mệnh danh là "vua hài" của showbiz Trung Quốc. Ảnh: Sohu.

Ngày 4/1, HK01 đưa tin Châu Tinh Trì cho biết sẽ suy nghĩ về việc trở lại đóng phim. Ông trực tiếp trả lời Trần Hán Điển trên trang cá nhân khi nam diễn viên bày tỏ mong Tinh Gia xem xét khả năng tái xuất màn ảnh.

Chia sẻ với HK01, Điền Khải Văn - Trưởng Hội làm phim Hong Kong và cũng là bạn thân của đạo diễn Vua hài kịch - cho biết lửa nhiệt huyết đối với diễn xuất của Châu Tinh Trì vẫn rất sục sôi. Tuy nhiên, khán giả yêu mến ông sẽ phải đợi thêm 2-3 năm nữa mới có thể được thấy "vua hài" xuất hiện trên màn ảnh.

Điền Khải Văn khẳng định kế hoạch của Châu Tinh Trì là quay lại màn ảnh trước năm 65 tuổi. "Châu Tinh Trì thích diễn xuất nhưng anh ấy phải thoát khỏi các vai diễn trước đây. Anh ấy muốn rũ bỏ, muốn bản thân không còn liên quan đến bất kỳ vai diễn nào trong quá khứ để tạo ra kinh điển mới", Điền Khải Văn nói.

Chau Tinh Tri anh 1

Trường Giang số 7 là vai diễn cuối cùng của Châu Tinh Trì trên màn ảnh. Ảnh: Sina.

Tinh Gia ngừng đóng phim, chuyển hẳn sang nghiệp sản xuất và đạo diễn từ năm 2008. Bộ phim cuối cùng ông tham gia với tư cách diễn viên là Trường Giang số 7 (CJ7). Nguyên nhân là Tinh Gia cảm thấy chán khi phải lặp lại chính mình trên màn ảnh. Những năm qua, ông dồn sức vào việc viết kịch bản để thỏa mãn tình yêu với nghệ thuật.

Châu Tinh Trì hiện dành thời gian phát triển trang web trên nền tảng blockchain. Những tháng cuối năm 2022, ông ráo riết tuyển cộng sự. Để phục vụ công việc, Tinh Gia cũng phá lệ lập tài khoản mạng xã hội. Thời gian qua, nhiều diễn viên như Thái Tư Bối, Khương Đào cũng trực tiếp ứng cử, mong muốn được hợp tác với Châu Tinh Trì trong dự án điện ảnh do ông sản xuất.

Châu Tinh Trì có sự nghiệp rực rỡ, tên tuổi nổi tiếng khắp thế giới và sở hữu khối tài sản 300 triệu USD. Tuy nhiên, ông là người tiết kiệm, sống giản dị và kín tiếng. Đạo diễn Vua hài kịch chỉ xuất hiện trước truyền thông và công chúng khi có tác phẩm cần quảng bá. Cuối tháng 10/2022, Châu Tinh Trì đến TP.HCM du lịch, gặp gỡ một số nghệ sĩ và nhà làm phim Việt Nam.

Sách hay về sao Hong Kong:

Cuốn sách Châu Nhuận Phát - Đại hiệp Hong Kong không chỉ là bức tranh đa sắc về văn hóa, xã hội, điện ảnh Hong Kong từ những năm 1950 cho đến nay mà còn là những lát cắt về cuộc đời của người nghệ sĩ được người dân trìu mến gọi là "Đại hiệp".

Tạ Đình Phong và Vương Phi lại vướng tin chia tay

Các dấu hiệu cho thấy tình cảm đã nguội lạnh của cặp sao nổi tiếng Hong Kong được truyền thông chỉ ra. Gần đây, Vương Phi được cho là có tâm trạng bất ổn.

Tôn Di vẫn sống chung nhà với chồng cũ sau ly hôn

Nữ diễn viên cho biết cô và Đổng Tử Kiện không muốn con gái bị ảnh hưởng tâm lý vì chuyện chia tay của cha mẹ. Vì vậy, cả hai quyết định duy trì cuộc sống gia đình như trước.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm