Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Châu Kiệt Luân bị đánh cắp NFT

Ông hoàng làng nhạc Châu Kiệt Luân bị đánh cắp NFT giá trị. Nam ca sĩ còn bị lợi dụng tên tuổi để kiếm lời.

Ngày 2/4, Sina đưa tin Châu Kiệt Luân chia sẻ việc bị đánh cắp NFT (tài sản ảo không thể thay thế hay sao chép). Nam ca sĩ còn nghĩ rằng việc NFT của anh bị mất là trò đùa ngày Cá tháng tư. Nhưng sau khi kiểm tra, Châu Kiệt Luân phát hiện NFT không còn và anh bị lợi dụng tên tuổi.

Tháng 12/2021, Châu Kiệt Luân đăng ký tài khoản trên thế giới ảo metaverse. Nam ca sĩ cũng đăng tải một ảnh đại diện, là bức tranh anh được tặng, trị giá 3 triệu NDT (471.000 USD).

Tuy nhiên, sau đó, xuất hiện nhiều hình ảnh NFT với phong cách tương tự. Người hâm mộ của Châu Kiệt Luân cho rằng đây là một dự án thời trang mà nam ca sĩ thực hiện trên metaverse nên đã mua sản phẩm ủng hộ thần tượng.

Với sức ảnh hưởng từ tên tuổi của Châu Kiệt Luân, trang web đã bán được 6.200 NFT tương tự. Sự việc khiến Châu Kiệt Luân bị tiếng xấu bòn tiền của fan khi bán tài sản ảo.

Chau Kiet Luan bi danh cap NFT anh 1

Châu Kiệt Luân vừa bị đánh cắp NFT, vừa bị đánh giá là bòn tiền fan khi bán tài sản ảo.

Sina cho biết thêm đây là công ty của Lưu Canh Hoành, một người quen của Châu Kiệt Luân và Côn Lăng. Để tránh việc bị lợi dụng tên tuổi, công ty quản lý của Châu Kiệt Luân phủ nhận họ không kinh doanh trên thế giới ảo metaverse và nhận bất kỳ lợi ích nào từ việc bán tài sản ảo.

"Anh ấy chỉ nhận được duy nhất món quà từ trang web này. Anh ấy không nhận bất kỳ lợi ích nào từ việc bán các NFT", công ty của Châu Kiệt Luân phủ nhận việc nam ca sĩ kinh doanh token không thể thay thế (NFT).

NFT (Non Fungible Token) là loại tài sản ảo không thể thay thế hay sao chép, thường được gắn với một tài sản thật. Thay vì mua một tác phẩm nghệ thuật ngoài đời, người dùng có thể sở hữu chúng trên Internet. Nhờ công nghệ blockchain, mỗi vật phẩm NFT được gắn một mã xác thực duy nhất.

Sau 20 năm bước chân vào giới giải trí, Châu Kiệt Luân được xem là ông vua của làng nhạc Hoa ngữ. Trong sự nghiệp, nam ca sĩ phát hành 14 album, thực hiện 6 tour lưu diễn vòng quanh thế giới với hơn 300 concert. Châu Kiệt Luân đạt được 15 giải thưởng Kim Khúc do Đài Loan tổ chức. Ngoài ra, anh còn lấn sân sang điện ảnh với 9 bộ phim.

Ông hoàng nhạc Pop châu Á là tượng đài âm nhạc, sau hai thập kỷ hoạt động, từ 2017-2021, Châu Kiệt Luân vẫn là nghệ sĩ kiếm nhiều tiền nhất Trung Quốc với hơn 330 triệu USD.

Tạo hình của Cảnh Điềm và Hứa Khải trong phim mới

Cảnh Điềm và Hứa Khải lần đầu hợp tác trong phim "Nhạc du nguyên". Dự án được đánh giá là có dàn diễn viên ngoại hình đẹp, phục trang bắt mắt.

Mạnh Mỹ Kỳ đạo nhái MV của Taylor Swift?

MV mới mang tên "Phán" của Mạnh Mỹ Kỳ có nhiều hình ảnh giống ca khúc nổi tiếng "Look What You Made Me Do" của Taylor Swift.

Dịch Dương Thiên Tỉ vướng loạt scandal lớn

Ông hoàng phòng vé 10X của Trung Quốc - Dịch Dương Thiên Tỉ - đang vướng loạt scandal lớn như trốn thuế, sử dụng đặc quyền của người nổi tiếng để nhập học.

Đồ Nam

Bạn có thể quan tâm