Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Châu Hải My 5 lần từ chối đóng 'Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019'

Trong số các diễn viên của "Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019", Châu Hải My là ngôi sao kỳ cựu có danh tiếng nhất. Ít ai biết bà đã suýt không tham gia bộ phim này.

Ngày 26/3, trang QQ đưa tin đạo diễn phim Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 Tưởng Gia Tuấn tiết lộ ông phải 5 lần chân thành mời Châu Hải My mới khiến bà gật đầu đồng ý tham gia phim.

Theo QQ, đạo diễn Tưởng Gia Tuấn rất thích Châu Hải My khi bà thể hiện vai Chu Chỉ Nhược trong phiên bản năm 1994. Chính vì vậy, ông mong muốn Châu Hải My sẽ tham gia vào một nhân vật trong phiên bản mới. Tuy nhiên, Châu Hải My vốn là diễn viên chuyên đóng các vai chính diện.

Y Thien Do Long Ky 2019 anh 1
Châu Hải My từng thể hiện thành công vai diễn Chu Chỉ Nhược trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 1994.

Bà đã từng là Dương cửu muội trong Dương gia tướng, đóng Phương Học Ninh trong Triệu phú lưu manh, thể hiện vai A Thể trong Mối tình nồng thắm,... Vì vậy, nữ diễn viên càng lo lắng việc đóng phản diện có thể làm ảnh hưởng đến hình tượng của bà trong mắt công chúng.

Vai diễn Diệt Tuyệt sư thái trước đó cũng có nhiều diễn viên thể hiện thành công như Nghiêm Mẫn Cầu, Huệ Anh Hồng. Đặc biệt là phiên bản của Trương Băng Ngọc trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 1994. Trương Băng Ngọc có ngoại hình dữ dằn, thần thái nghiêm nghị và cách diễn ác liệt đã trở thành cơn ác mộng của tuổi thơ của nhiều người.

Y Thien Do Long Ky 2019 anh 2
Châu Hải My cho rằng diễn viên Trương Băng Ngọc thể hiện vai Diệt Tuyệt sư thái tốt nhất.

Theo ý kiến của khán giả, Châu Hải My hiện tại đã 53 tuổi nên việc bà phải đóng vai phụ trong những bộ phim truyền hình, làm nền cho lứa diễn viên 9X trẻ hơn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc đóng lại bộ phim giúp mình vang danh thường sẽ bị đem ra so sánh. Điều quan trọng hơn là Châu Hải My hiện tuổi tác đã cao nên không thể đóng các động tác võ thuật được nữa.

Chính vì vậy, đạo diễn Tưởng Gia Tuấn không chỉ nhiều lần khẩn khoản mời Châu Hải My tham gia mà còn đưa ra điều kiện sẽ dùng diễn viên đóng thế trong các cảnh quay võ thuật, như vậy mới được Châu Hải My đồng ý. Điều này cũng phần nào giải thích cho sự cố lộ thế thân của Châu Hải My trong phim.

Tuy nhiên, hiệu ứng mà Châu Hải My đem lại cho Ỷ Thiên Đồ Long ký rất tốt. Bà là diễn viên kỳ cựu vì vậy có thể bổ sung điểm yếu diễn xuất cho dàn diễn viên trẻ. Châu Hải My cũng là cái tên được truyền thông Trung Quốc khai thác rất nhiều trước và trong khi phim phát sóng.

Y Thien Do Long Ky 2019 anh 3
Châu Hải My trong vai Diệt Tuyệt sư thái.

Trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, Châu Hải My diễn một Diệt Tuyệt sư thái có tình có nghĩa hơn so với các phiên bản trước. Dù vẫn có những ý kiến trái chiều, nhưng vai diễn của bà vẫn được đánh giá là thành công.

Chu Chỉ Nhược trong 'Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019' xinh đẹp nhưng diễn nhạt

Khi Chúc Tự Đan vào vai Chu Chỉ Nhược trong "Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019" đã có nhiều khán giả ủng hộ, nhưng sau 30 tập phim nữ diễn viên đang bị nhạt dần.
Thủy Linh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim truyền hình Phim ảnh