Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mini Magazine

Châu Giang: ‘8 năm sống một mình ở TP.HCM đổi nhà 7 lần’

Trong 8 năm dọn ra riêng, Châu Giang trải qua 7 lần chuyển trọ từ chung cư mini, nhà phố đến căn hộ nhỏ. Điều này giúp cô có kinh nghiệm trong việc tìm chỗ ở, thuê nhà tại TP.HCM.


Sống một mình mang đến sự tự do, không gian riêng tư nhưng cũng ẩn chứa nhiều bất lợi như cô đơn, gánh nặng chi tiêu và những áp lực không thể chia sẻ cùng ai.

Trong các cuộc tranh luận, ưu và khuyết điểm của việc ra riêng, sống tự lập nhiều lần được đặt lên bàn cân để so sánh.

Với Châu Giang (sinh năm 1996, lifestyle vlogger), người đã có kinh nghiệm thuê nhà 8 năm ở TP.HCM, lựa chọn này có cả hai mặt tốt - xấu. Khi quyết định theo đuổi lối sống này, mỗi người sẽ có cách dung hòa và thích nghi với hai điều trên để xây dựng không gian sống cho bản thân.

Nhưng hơn hết sống một mình ở thành phố lớn đã giúp Giang tăng trải nghiệm cá nhân, trưởng thành và tận hưởng cuộc sống độc thân một cách trọn vẹn.

Bên cạnh nội dung về cuộc sống thường ngày của một cô nàng độc lập, tự chủ, Giang cũng thường chia sẻ những lần thuê và chuyển trọ, từ chung cư mini, nhà phố cho đến căn hộ nhiều phòng ngủ.

Hiện, cô đang sống tại một căn hộ chung cư ở quận 8. Với diện tích khoảng 80 m2, Giang bày trí nhiều cây xanh, vật dụng nhỏ nhắn để tăng thêm năng lượng cho ngôi nhà.

Trong cuộc trò chuyện với Zing LifeStyle, Châu Giang kể về sở thích chăm sóc, trang trí nhà cửa và love-hate relationship của cô với chuyện sống một mình.

Nguyên Newin: 'Sống một mình ở TP.HCM quá sướng, dễ chiều hư mình'

Từng ở Pháp và Mỹ, nhưng khi quyết định trở về TP.HCM, Nguyên Newin nhận thấy cuộc sống một mình tại Sài Gòn có phần "dễ thở" hơn nhờ sự bình dân, đa dạng dịch vụ và chi phí thấp.

Phương Thảo - Duy Hiệu - Văn Nguyện - Ngọc Nhung

Bạn có thể quan tâm