Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cháu gái tiết lộ TT Trump từng bị cha bạo hành cảm xúc

Cuốn sách của cháu gái Tổng thống Trump tiết lộ ông chủ Nhà Trắng từng là nạn nhân của bạo hành cảm xúc bởi cha ruột trong thời gian không có sự chăm sóc từ người mẹ.

Cuốn sách "Too Much and Never Enough" (Quá nhiều và không bao giờ đủ) của Mary Trump, cháu ruột của Tổng thống Mỹ Donald Trump, dự kiến ra mắt vào ngày 14/7, theo Guardian.

Trong cuốn sách, bà Mary, nhà tâm lý học lâm sàng, tiết lộ ông Trump từng bị bạo hành cảm xúc bởi cha ruột, doanh nhân Fred Trump.

"Bạo hành trẻ em, về mặt nào đó, là hệ quả của 'quá nhiều' hoặc 'không đủ' (tình cảm). Donald đã trực tiếp trải qua giai đoạn 'không đủ' này, khi mất liên lạc với mẹ ruột trong một giai đoạn trưởng thành quan trọng, điều thật bi thảm", cuốn sách cho biết.

tong thong Trump bi bao hanh boi cha anh 1

Tổng thống Trump và người cha Fred Trump vào tháng 12/1987. Ảnh: Getty.

Trong cuốn sách, tác giả Mary miêu tả ông Trump đã không được gặp mẹ trong ít nhất 1 năm. Đây là quãng thời gian cha ông, doanh nhân Fred Trump, đã không đáp ứng các nhu cầu cũng như không mang lại cảm giác an toàn, được yêu thương, được trân trọng hay làm gương cho con trai.

Những thiếu thốn về cảm xúc mà Tổng thống Trump phải trải qua gây ra vết sẹo đi cùng ông suốt cuộc đời, cuốn sách cho biết.

"Những đặc điểm tính cách dẫn tới biểu hiện của sự tự ái, hành vi bắt nạt, hiếu chiến, cuối cùng đã khiến ông nội tôi chú ý, nhưng không phải theo cái cách giúp giải quyết những chuyện kinh hoàng xảy ra trước đó", tác giả Mary viết.

Tác giả Mary cho biết tình trạng sức khỏe nghiêm trọng mà mẹ của Tổng thống Trump, người phụ nữ cũng tên là Mary, xuất phát từ một ca phẫu thuật tử cung khẩn cấp. Điều này đã khiến ông Trump cùng các anh em phải hoàn toàn phụ thuộc vào cha, người tác giả Mary miêu tả là một "kẻ điên khùng".

Anh trai cả của Tổng thống Trump qua đời năm 1981 ở độ tuổi ngoài 40 vì chứng nghiện rượu. Tác giả Mary, con gái của người này, cho biết tính cách của Tổng thống Trump được hình thành trong giai đoạn chứng kiến những sự tổn thương và chịu đựng của anh trai.

Mới đây, ông Robert Trump, anh trai của Tổng thống Trump, đã khởi kiện tác giả Mary khi cho rằng người cháu gái đã phá vỡ một thỏa thuận không tiết lộ thông tin ký năm 2001 bằng việc xuất bản cuốn sách. Tổng thống Trump cũng cho rằng cuốn sách của tác giả Mary sẽ không thể được xuất bản bởi vi phạm thỏa thuận không tiết lộ thông tin.

Mặc dù vậy, bà Mary bảo vệ quyết định xuất bản cuốn sách khi cho rằng thỏa thuận không tiết lộ thông tin được ký trên cơ sở thông tin tài chính gian dối.

Tổng thống Trump phê chuẩn kế hoạch rút 9.500 lính Mỹ khỏi Đức

Lầu Năm Góc cho biết Tổng thống Donald Trump hôm 1/7 đã phê chuẩn kế hoạch rút 9.500 binh sĩ Mỹ hiện đồn trú tại các căn cứ ở Đức.

Chuyên gia lo ngại quan hệ Mỹ - Trung sẽ tồi tệ hơn Chiến tranh Lạnh

Giới chuyên gia bày tỏ lo ngại quan hệ Mỹ - Trung tiếp tục xấu đi và trở nên tồi tệ hơn thời kỳ Chiến tranh Lạnh trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới