Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cháu gái kiện ông Trump, cáo buộc chú chiếm tài sản thừa kế

Mary Trump, cháu gái của Tổng thống Donald Trump, đã đệ đơn kiện tổng thống và các anh chị em ông có hành vi lừa gạt nhằm tước đoạt tài sản thừa kế của bà, theo CNN.

Đơn kiện nhắm vào Tổng thống Donald Trump, Maryanne Trump Barry - em gái tổng thống và bên quản lý tài sản của Robert Trump - người em trai vừa qua đời cách đây không lâu của tổng thống. Trong đơn kiện, bà Mary Trump khẳng định đối với tổng thống, "gian lận không chỉ là công việc gia đình, đó còn là cách sống".

Đơn kiện cáo buộc hai người chú và cô của bà Mary Trump âm mưu cùng một số bên khác đưa cho bà "giấy tờ định giá sai lệch" và buộc bà ký thỏa thuận "đã khiến bà mất hàng chục triệu USD trở lên".

Mary Trump là con gái của Fred Trump Jr - anh trai Tổng thống Donald Trump. Bà Mary Trump đã đệ trình đơn kiện lên tòa án bang New York hôm 24/9. Luật sư cho Tổng thống Donald Trump, đại diện của bà Barry và bên quản lý tài sản của ông Robert Trump chưa bình luận về vấn đề này.

ong Trump chiem di san thua ke anh 1

Bà Mary Trump, cháu gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Peter Serling.

Những cáo buộc tương tự đã được bà Mary Trump đưa ra trong cuốn sách hồi tháng 7 của bà Too much and never enough: How my family created the world’s most dangerous man (tạm dịch: Quá nhiều và không bao giờ đủ: Cách gia đình tôi tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới).

Trong cuốn sách, bà Mary Trump nói đã bị cắt khỏi di chúc của ông nội Fred Trump Sr do cha bà qua đời. Robert Trump nói bà bị loại khỏi di chúc vì cha bà chết do nghiện rượu và không có mặt để thừa kế tài sản.

Theo bà Mary Trump, những người họ hàng của bà đã nghĩ ra và thực hiện ba kế hoạch để chiếm tài sản thừa kế.

Ngoài cáo buộc những thành viên trong gia đình Trump có hành vi lừa gạt, bà Mary Trump cũng nói họ đã vi phạm nghĩa vụ ủy thác và đưa ra tuyên bố không được kiểm chứng để buộc bà ký thỏa thuận.

"Qua từng âm mưu này", đơn kiện viết, "các bị cáo không chỉ cố tình lừa gạt để lấy những gì theo đúng luật là thuộc về Mary, họ còn giữ bí mật về điều đó - cho đến tận bây giờ".

Sách của Mary Trump bán được gần triệu bản trong ngày ra mắt

Cuốn sách của cháu gái ông Donald Trump bán được 950.000 bản trong ngày đầu phát hành, trở thành hiện tượng trong giới xuất bản.

Cuốn sách bom tấn về tình yêu 'phức tạp' của bà Melania với TT Trump

“Tình yêu là một phạm trù phức tạp song tình yêu của ông bà Trump còn phức tạp hơn”, Mary Jordan, tác giả cuốn tiểu sử về Đệ nhất Phu nhân Melania Trump chia sẻ.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới