Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cháu gái bà Harris tốt nghiệp cả ĐH Harvard và Stanford

Meena Harris, cháu gái duy nhất của bà Kamala Harris, là luật sư từng làm việc trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 của ông Barack Obama.

chau gai Kamala Harris anh 1

Meenakshi Ashley Harris (sinh năm 1984), hay còn được biết đến với cái tên Meena, là cháu gái duy nhất của Phó tổng thống Mỹ tân cử Kamala Harris. Cô là luật sư, chuyên gia về chính sách công nghệ, nữ doanh nhân kiêm nhà hoạt động chính trị. Maya Harris - mẹ của Meena - cũng làm luật sư. Bà từng là cố vấn chính sách cấp cao trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của bà Hillary Clinton.

chau gai Kamala Harris anh 2

“Tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình toàn những người phụ nữ quyền lực, mạnh mẽ. Tôi đã quen với điều đó, cho nên tôi không ngờ rằng thế giới ngoài kia lại trái ngược như vậy”, Meena chia sẻ với CNN.

chau gai Kamala Harris anh 3

Năm 2006, sau khi tốt nghiệp Đại học Stanford, Meena trở thành nhân viên của Facebook. Tại đây, cô gặp chồng - Nikolas Ajagu, hiện là Giám đốc toàn cầu về công nghệ quảng cáo của Facebook. Họ kết hôn và có hai con gái lần lượt vào năm 2016 và 2018. Meena cho biết Kamala là người có ảnh hưởng lớn tới các con của cô. “Bác ấy luôn ủng hộ ước mơ trở thành tổng thống kiêm phi hành gia của đứa con gái 4 tuổi nhà tôi”, cô kể lại.

chau gai Kamala Harris anh 6

Vào ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2017, cháu gái của Kamala tiếp tục khởi động chiến dịch Phenomenal Woman Action - sáng kiến gây quỹ thông qua việc bán quần áo in khẩu hiệu nhằm nâng cao nhận thức, đồng thời hỗ trợ các tổ chức về phụ nữ như Planned Parenthood hay EMILY’s List. Hàng loạt ngôi sao nổi tiếng như Jessica Alba, Lizzo, Mark Ruffalo… trở thành đại sử cho chiến dịch này.

Tổng thống Trump mê đánh golf, ông Obama sưu tầm truyện tranh

Mỗi lãnh đạo nước Mỹ có một cách riêng giúp giải tỏa căng thẳng. Trong khi ông Donald Trump đam mê bộ môn golf, ông Barack Obama lại thích sưu tầm truyện tranh.

Hồng Chang (Theo Business Insider, CNN, HITC)

Ảnh: Instagram NV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

Nghich ly nu quyen hinh anh

Nghịch lý nữ quyền

0

Khi nhiều người, trong đó có cả phụ nữ, còn không hiểu nữ quyền thực sự là gì để đồng tình với nó, sợi dây định kiến vẫn ràng buộc nữ giới trên khắp mọi nơi.