Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Châu Đông Vũ làm nên lịch sử khi chiến thắng tại giải Kim Kê 2020

Châu Đông Vũ nhận được giải Nữ chính xuất sắc của Kim Kê lần thứ 33. Do đó, cô sánh vai bên Châu Tấn, Chương Tử Di trở thành "Tam Kim ảnh hậu".

Ngày 28/11, Sina đưa tin lễ trao giải Kim Kê lần thứ 33 gọi tên người chiến thắng là Châu Đông Vũ với vai diễn Trần Niệm trong Em của thời niên thiếu. Nhờ thành tích này, Châu Đông Vũ trở thành người thứ ba đạt được danh hiệu "Tam Kim ảnh hậu" sau Châu Tấn, Chương Tử Di.

Tam Kim của giới điện ảnh Hoa ngữ bao gồm giải Kim Kê (Trung Quốc), Kim Tượng (Hong Kong), Kim Mã (Đài Loan). Đây là những giải thưởng danh giá mà mỗi diễn viên đều mong có được. Tuy nhiên, từ trước tới nay chỉ có Châu Tấn và Chương Tử Di, hai tài năng xuất sắc của Trung Quốc đạt được cả ba giải này.

Chau Dong Vu Anh hau Tam Kim anh 1

Châu Đông Vũ và Huỳnh Hiểu Minh là Ảnh hậu - Ảnh đế mới của Kim Kê 2020.

Châu Đông Vũ giành giải Ảnh hậu Kim Mã đầu tiên năm 2016 với vai An Sinh trong Thất Nguyệt và An Sinh. Giải thưởng này cô nhận chung cùng Mã Tư Thuần. Năm 2020, Châu Đông Vũ có tác phẩm xuất sắc Em của thời niên thiếu và giành được tiếp hai giải thưởng Kim Tượng, Kim Kê.

Bên cạnh đó, vai diễn Trần Niệm còn giúp nữ diễn viên sinh năm 1992 thắng rất nhiều giải thưởng quan trọng khác. Do đó, trước khi lễ bế mạc Kim Kê diễn ra, nhiều người đã nhận định Châu Đông Vũ sẽ làm nên lịch sử, trở thành Ảnh hậu Tam Kim trẻ tuổi nhất. Tác phẩm này cũng được lựa chọn thay mặt Hong Kong tranh giải Phim quốc tế hay nhất tại Oscar 2021.

Chau Dong Vu Anh hau Tam Kim anh 2

Châu Đông Vũ đạt được nhiều thành tích xuất sắc ở tuổi 28, sánh ngang Châu Tấn, Chương Tử Di.

Tuy nhiên, cũng có khán giả cho rằng Châu Đông Vũ chưa đủ xuất sắc để đứng cạnh Châu Tấn và Chương Tử Di. Nữ diễn viên bị hạn chế về ngoại hình nên thường nhận các vai diễn thiếu niên, đề tài thanh xuân dễ gây thiện cảm cho khán giả. So với sự đa dạng của hai đàn chị, Châu Đông Vũ bị đánh giá là rập khuôn hơn.

Cũng tại Kim Kê 2020, giải thưởng Nam chính xuất sắc thuộc về Huỳnh Hiểu Minh nhờ bộ phim Liệt hỏa anh hùng. Anh vượt qua những cái tên như Đại Bằng (phim Người hưởng lợi), Tiêu Ương (phim Ngộ sát), Ngô Dục Hàn (phim Almost a comedy) và Dịch Dương Thiên Tỉ phim (Em của thời niên thiếu). Tuy nhiên, khán giả cho rằng Tiêu Ương xứng đáng giành chiến thắng hơn.

Chau Dong Vu Anh hau Tam Kim anh 3

Sau nhiều tác phẩm kém chất lượng như Thần thám xuất thần, Bạch Phát ma nữ, Bên nhau trọn đời, Phong Thần Bảng. Huỳnh Hiểu Minh lên ngôi Ảnh đế với vai diễn người lính cứu hỏa.

Bộ phim Liệt hỏa anh hùng cũng giành thêm một giải thưởng nữa là Nam phụ xuất sắc cho tài tử Ấn Tiểu Thiên. Nữ phụ xuất sắc trao cho Viên Tuyền với vai diễn tiếp viên hàng không trong Cơ trưởng Trung Quốc.

Phim hoạt hình xuất sắc thuộc về Na Tra chi Ma đồng giáng thế. Biên kịch xuất sắc là Trương Ký với tác phẩm Đoạt cúp do Củng Lợi diễn chính.

Phim điện ảnh xuất sắc thuộc về tác phẩm Đoạt cúp, có nội dung về đội bóng chuyền nữ Trung Quốc. Đạo diễn xuất sắc là Vương Thụy, người cầm trịch phim Dưới mây trắng.

Ngoại hình khác lạ của Huỳnh Hiểu Minh tại giải Kim Kê 2020

Lễ bế mạc và trao giải thưởng Kim Kê lần thứ 33 có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ hàng đầu Trung Quốc như Huỳnh Hiểu Minh, Châu Đông Vũ, Tạ Đình Phong, Dịch Dương Thiên Tỉ.

An Chi

Bạn có thể quan tâm