Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Châu Đăng Khoa từng muốn đòi lại ca khúc viết riêng cho Janice Phương

Châu Đăng Khoa cho biết anh sáng tác "Tâm tư" để dành riêng cho giọng hát của Quán quân Vietnam Idol 2016, dù vậy, nam nhạc sĩ từng có ý định đòi lại ca khúc.

Tâm tư - Janice Phương Tâm tư là một sáng tác của Châu Đăng Khoa dành tặng quán quân Vietnam Idol

Tâm tư là ca khúc được nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sáng tác riêng cho Janice Phương ngay khi cô đoạt ngôi vị Quán quân Vietnam Idol 2016. 

“Tôi đã viết bài này dựa trên quãng giọng, sở trường, điểm mạnh trong giọng hát của Janice Phương. Nếu Janice không hát bài này thì sẽ không để cho ai hát cả", nhạc sĩ trẻ tiết lộ.

Nội dung Tâm tư nói về cảm xúc của một cô gái đang bối rối trước sự choáng ngợp của tình yêu. Cô không biết mình nên làm sao để dồn nén những nhớ mong, chờ đợi trong lòng, làm sao để đối phương hiểu được tâm tư, làm sao biết thế nào là đúng hay sai, ngắn hay dài...

Janice Phuong ra ca khuc moi anh 1
Hình ảnh mới nhất cung cấp cho truyền thông của Janice Phương.

Ca khúc được viết từ tháng 10/2016, nhưng tới nay mới ra mắt chính thức do gặp nhiều khó khăn. Lần đầu vào TP.HCM thu âm ca khúc, Janice Phương đã không thành công bởi cô chưa thuộc hết lời do rào cản ngôn ngữ.

Thời điểm đó, Châu Đăng Khoa từng có suy nghĩ muốn lấy lại ca khúc, không cho Janice hát nữa. Điều nhạc sĩ trẻ muốn Janice làm được không chỉ là thuộc mà còn phải hiểu lời, để "ngấm" và thể hiện được hết cảm xúc của bài hát.

Janice Phuong ra ca khuc moi anh 2
Tâm tư là sáng tác Châu Đăng Khoa dành riêng cho Janice Phương.

Trước “thất bại” này, Janice trở về Hà Nội, nỗ lực luyện tập trong hơn một tháng cho nhuần nhuyễn, rồi quay trở lại TP.HCM để thuyết phục Châu Đăng Khoa.

Sau đó, nữ ca sĩ mới bước vào phòng thu. Quá trình làm việc chung có nhiều tranh luận, nhưng cả hai đều hướng đến đích cuối cùng là cho ra đời một sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Chia sẻ với truyền thông, Châu Đăng Khoa dành nhiều lời "có cánh" cho lần đầu hợp tác với nữ ca sĩ người Philippines.

"Tôi thường đầu tư rất nhiều cho các bản demo ca khúc của mình, thậm chí thuê hẳn ca sĩ về thể hiện. Nhưng tôi dám khẳng định rằng Janice Phương là người đầu tiên thể hiện ca khúc thực hay hơn các bản demo", nam nhạc sĩ nhấn mạnh.

Văn Mai Hương hợp tác với Châu Đăng Khoa trong album mới

Văn Mai Hương vừa chia sẻ về kế hoạch trong năm 2017 là ra mắt album với phong cách hoàn toàn mới.

 Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc