Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chầu chực ở quán bánh khọt siêu đông, siêu 'hot'

Có lẽ trừ khi đến ăn vào khung giờ... tréo ngoe lúc 2h chiều là được ngồi ăn thoải mái, thì từ lúc mở cửa cho đến khi hết món, thực khách luôn ở trong trạng thái “rình rập” để tìm được một chỗ an tọa.

Chầu chực ở quán bánh khọt siêu đông, siêu 'hot'

Có lẽ trừ khi đến ăn vào khung giờ... tréo ngoe lúc 2h chiều là được ngồi ăn thoải mái, thì từ lúc mở cửa cho đến khi hết món, thực khách luôn ở trong trạng thái “rình rập” để tìm được một chỗ an tọa.

Đó chính là “tình cảnh” thường trực khi bạn ghé thử quán bánh khọt nổi tiếng nhất thành phố biển Vũng Tàu – Gốc Vú Sữa.

Chưa biết ngon dở thế nào, nhưng hầu hết mọi du khách khi dừng chân tại quán Gốc Vũ Sữa đều thỏa mãn với suy nghĩ “mình đã tìm đúng chỗ”. Bởi trước mắt bạn lúc này là khung cảnh một tiệm ăn ken đặc người, có cảm giác như đang lạc vào một lễ hội ẩm thực đặc sắc. Cũng chẳng ngoa khi ai đó bảo 90% du khách đến Vũng Tàu đều phải tập trung tại nơi này, chỉ khác là họ chia nhau tới theo những khung giờ khác nhau. Chính dân bản xứ khẳng định: “Mọi người có thói quen tắm biển xong là rủ nhau đi ăn bánh khọt và nhất định phải ở quán Gốc Vú Sữa”. Chỉ riêng việc có một “lễ hội ẩm thực” nhộn nhịp đang diễn ra nơi đây đã khiến người ta thấy “khoái” cái quán bánh khọt bình dân này.

Quả vậy, quán Gốc Vú Sữa rất bình dân. Khu bếp nằm “tơ hơ” ngay trước mặt tiền. Nhưng như vậy khách càng hứng thú vì được mục sở thị cảnh những chiếc bánh khọt thơm ngon nóng hổi ra lò như thế nào. Sẽ có một nhóm vài người đổ bột làm bánh, một nhóm người rắc tôm, một nhóm người hoàn thiện bánh. Chế biến thủ công nhưng sản xuất theo “dây chuyền” rất chuyên nghiệp. Mỗi một mẻ như thế là hàng chục chiếc bánh khọt ra lò, tuy nhiên vẫn không đáp ứng nổi lượng khách "khủng" của quán.

Ngoại trừ một khoảng trống để làm lối ra vào  thì quán luôn trong tình trạng ken đặc người.
Khu bếp nằm ngay trước mặt tiền.

Quán không rộng lắm, nhưng tối đa chứa được khoảng 150 khách một lúc. Khi này mọi người phải ngồi gọn gàng, lưng áp lưng, san sát nhất có thể. Ngoài ra là khoảng diện tích dành cho những khách… đứng chầu chực, đang “rình rập” xem có nhóm khách nào đứng dậy là “chớp thời cơ” thế chỗ liền.

Tìm được chỗ an tọa xong là đến… chờ tập 2. Bạn cứ ngồi đó thong thả đợi cho tới khi nhân viên quán bưng ra đĩa rau với nước mắm, lúc đó nhóm bạn… sắp được ăn. Quán quá đông, thi thoảng bạn phải hô hò để nhanh tới lượt và nhân viên không bỏ sót mình. 25-30 phút để được ăn cũng không có gì lạ.

Khách an tọa rồi vẫn tiếp tục chờ.

Đĩa bánh khọt bưng ra, khách chỉ nhìn thấy những chiếc bánh tròn tròn, xinh xinh, cháy cạnh, có phủ ruốc tôm với tôm tươi đã thấy khó kiềm chế cơn thèm khát. Bánh khọt vỏ giòn tan, quyện với tôm tươi chắc ngọt, cuốn cùng rau sống, đồ ghém, chấm nước mắm chua ngọt, ăn lúc nóng hổi mới ra lò và nhất là sau một khoảng thời gian đủ lâu để biến thành “mầm đá” càng khiến nó ngon hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đó mới là cảm nhận của những khách dễ dãi. Còn với ai khó tính, không ít người vẫn tỏ ra chưa hài lòng, chưa thấy bõ công chờ đợi và bảo “chẳng nhiều ấn tượng lắm ngoại trừ chuyện chờ dài cổ".

Mỗi người một ý kiến nhưng nhìn chung với giá rất bình dân 35.000 đồng/ suất thì số phiếu chấm cho việc nên ăn thử bánh khọt Gốc Vú Sữa vẫn chiếm đa số. Bởi vậy, nơi đây đáng là một địa chỉ ẩm thực đáng để bạn khám phá khi tới thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp.

Một suất bánh khọt khá đầy đặn có giá 35.000 đồng.

 

Hoàng Nhi

Bạn có thể quan tâm