Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Châu Âu đón năm mới 2017 trong nỗi lo khủng bố

Các thành phố lớn ở châu Âu từng hứng chịu khủng bố năm qua như Đức, Pháp… triển khai hàng nghìn cảnh sát bảo vệ các khu vực công cộng trong đêm giao thừa.

chau Au don nam moi 2017 anh 1
Tiết mục pháo hoa bắn gần tháp đồng hồ Big Ben trong đêm giao thừa khi nước Anh chính thức bước sang năm mới 2017. Ảnh: AFP.
chau Au don nam moi 2017 anh 2
Vòng quay London Eye trong đêm pháo hoa chiếu sáng bầu trời trung tâm London vào lúc nửa đêm. Chính quyền thành phố đã bắn 12.000 quả pháo dịp này. Ảnh: PA.
chau Au don nam moi 2017 anh 3
Tháp đồng hồ Big Ben trên nền trời rợp pháo hoa. Hàng nghìn người đã tập trung quanh sông Thames để theo dõi tiết mục này. Ảnh: LNP/Daily Mail.
chau Au don nam moi 2017 anh 4
Pháo hoa ở gần Điện Kremlin trên bầu trời Moscow  trong đêm giao thừa. Nga vừa đón năm mới 2017 cách đây không lâu.  Ảnh: Reuters.
chau Au don nam moi 2017 anh 5
Tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trên truyền hình để chúc mừng năm mới đến người dân. “Năm 2016 là một năm đầy thách thức, nhưng những khó khăn mà chúng ta gặp phải khiến mọi người sát cánh bên nhau hơn, hé lộ nguồn lực to lớn để chúng ta tiếng về phía trước”, ông Putin nói. Ảnh: Sputnik.
chau Au don nam moi 2017 anh 6
Hàng trăm cảnh sát canh gác an ninh quanh khu vực cổng Brandenburg, một trong những biểu tượng chính của thành phố Berlin. Người dân Berlin vẫn đang bị ám ảnh bởi vụ khủng bố đâm xe tải hồi đầu tháng 12/2016 khiến 12 người chết. Ảnh: Reuters.
chau Au don nam moi 2017 anh 7
Cảnh sát khám xét an ninh ở lối vào quảng trường De Brouckere, nơi nước Bỉ sẽ bắn pháo hoa mừng năm mới. Ảnh: AFP.

 

chau Au don nam moi 2017 anh 8
Tổng thống Pháp Francois Hollande và đoàn tháp tùng đi kiểm tra, thăm hỏi tình hình làm việc của lực lượng an ninh canh gác tại đại lộ Champs Elysees, một trong những đại lộ nổi tiếng ở Paris. Ảnh: AP.
chau Au don nam moi 2017 anh 9
Cảnh sát và chó nghiệp vụ bảo vệ các khu vực trung tâm London. Daily Mail cho biết số lượng cảnh sát được triển khai trong đêm giao thừa năm nay đông hơn bao giờ hết. Ảnh: AFP.
chau Au don nam moi 2017 anh 10
Hai cảnh sát canh gác ở trung tâm London. Ước tính hơn 100.000 người sẽ tập trung về đây và xung quanh vòng quay để xem pháo hoa đón năm mới. Ảnh: AFP.
chau Au don nam moi 2017 anh 11
Một cảnh sát Anh làm nhiệm vụ ở đường Oxford. Ảnh: AFP.
chau Au don nam moi 2017 anh 12
Đông đảo người dân đã đến từ sớm, qua các cửa kiểm tra an ninh, để chuẩn bị đón năm mới ở London. Ảnh: PA.

Pháo hoa 'nhảy múa' trên bầu trời châu Á đêm giao thừa

Hình ảnh pháo hoa tạo hình đàn chim bay lượn ở Hong Kong là một trong những màn trình diễn đẹp nhất đêm giao thừa 2016-2017.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp Đức Thế giới