Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ChatGPT vượt qua kỳ thi của trường luật Mỹ nhưng với điểm số tệ

ChatGPT đủ thông minh để vượt qua kỳ thi của trường luật, tuy nhiên, điểm số đạt được lại không cao.

ChatGPT chỉ đạt điểm C+. trong kỳ thi. Ảnh: Engadget.

Kể từ khi xuất hiện vào cuối tháng 11/2022, ChatGPT đã được sử dụng để tạo ra các bài luận, câu chuyện, lời bài hát, thậm chí là các bài báo tóm tắt nghiên cứu. Một số CEO cũng sử dụng nó để viết email hoặc làm công việc kế toán.

Dù thu hút sự chú ý của người dùng, ChatGPT cũng làm dấy lên lo ngại, bao gồm tính không chính xác, khả năng duy trì thành kiến ​​và truyền bá thông tin sai lệch, theo CNA.

Straits Times cho biết GS Jonathan Choi thuộc trường Luật, Đại học Minnesota (Mỹ), đã tiến hành cho ChatGPT làm bài kiểm tra 4 khóa học tương tự các sinh viên, bao gồm 95 câu hỏi trắc nghiệm và 12 câu hỏi tự luận, nhằm kiểm tra cách ChatGPT tạo ra câu trả lời. Kết quả, ChatGPT chỉ đạt điểm C+.

Đây là số điểm đủ để vượt qua 4 khóa học nhưng chỉ đứng gần cuối lớp trong đa số môn và sai sót hầu hết câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến toán học.

"Khi viết các bài luận, ChatGPT thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về các quy tắc pháp lý cơ bản, đồng thời có kết cấu và bố cục rõ ràng. Tuy nhiên, ChatGPT gặp khó khăn trong việc phát hiện ra các vấn đề khi được đưa ra lời nhắc nhở - một kỹ năng cốt lõi trong các kỳ thi ở trường luật", GS Choi và đồng tác giả, viết trong một bài báo.

Trước đó, các quan chức ở New York và các khu vực pháp lý khác đã cấm sử dụng ChatGPT trong trường học, nhưng GS Choi cho rằng nó có thể là một trợ lý giảng dạy có giá trị.

“Nhìn chung, ChatGPT không phải là một sinh viên luật giỏi khi làm việc một mình. Chúng tôi hy vọng vào việc nó cộng tác với con người, các mô hình ngôn ngữ như ChatGPT sẽ hữu ích cho các sinh viên luật khi tham gia các kỳ thi và các luật sư hành nghề", GS Choi viết trên Twitter.

Để loại bỏ khả năng gian lận, GS Choi cho biết 2/3 điểm đáng ngờ đã phát hiện ra bài làm do AI viết.

“Người chấm điểm có linh cảm, và linh cảm của họ đúng, vì ChatGPT có ngữ pháp hoàn hảo và hơi lặp lại”, GS Choi viết.

Mục Giáo dục của Zing giới thiệu đến bạn những cuốn sách dạy trẻ về an toàn trên không gian mạng.

15 Bí kíp giúp tớ an toàn - Cẩm nang sử dụng Internet an toàn và hiệu quả (dành cho trẻ em): Cuốn sách này đề cập những bí kíp "nhỏ mà có võ", giúp trẻ phát huy những lợi thế của Internet, sử dụng các thiết bị kết nối Internet an toàn. Đồng thời, sách cũng hướng dẫn trẻ đối phó với những tình huống lừa đảo và tiêu cực trên mạng xã hội và Internet.

An toàn cho con - Luật Thiết bị công nghệ Giúp con an toàn trên thế giới mạng: Cuốn sách dạy trẻ biết làm gì trước những tình huống nhạy cảm với nội dung người lớn hay những đường dẫn đáng ngờ và dạy trẻ những việc cần làm để tránh những tình huống trên, ví dụ như không đăng tải hình ảnh, thông tin cá nhân hay tương tác với người lạ.

Giáo sư Mỹ kinh hoàng nhìn AI viết luận

Một giáo sư đại học ở Nam Carolina (Mỹ) lên tiếng cảnh báo sau khi bắt gặp sinh viên sử dụng ChatGPT (chatbot trí tuệ nhân tạo mới) để viết bài luận môn triết học.

Ngọc Bích

Bạn có thể quan tâm