Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định làm nên thương hiệu

Chất lượng sản phẩm dịch vụ mới chính là yếu tố cốt lõi tạo nên sức sống của thương hiệu trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Khi nền kinh tế nước ta đang đẩy mạnh hội nhập, bất kỳ hoạt động nào của doanh nghiệp trong đó có xây dựng thương hiệu cũng phải theo xu hướng chung.

Gần đây, một số doanh nghiệp quan tâm đến việc làm thương hiệu trong thời kỳ thiết bị di động cũng như mạng xã hội bùng nổ. Những năm trước đây, làm thương hiệu chỉ gắn với các hoạt động quảng bá hoặc tổ chức sự kiện, nhưng giờ đây, công việc này đòi hỏi phải tinh tế hơn rất nhiều.

Làm thế nào để thương hiệu vẫn xuất hiện trên các kênh báo chí truyền thống, nhưng cũng không vắng mặt trên Internet đang là vấn đề nan giải với nhiều doanh nghiệp trong nước.  

Cong ty D.O PRO anh 1
Xây dựng thương hiệu trong thời kỳ hội nhập đòi hỏi sự tinh tế.

Ông Lê Minh Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty CP XNK D.O PRO cho biết: “Khi xây dựng thương hiệu, doanh nghiệp cần chú trọng đến 2 yếu tố là giá trị cốt lõi của sản phẩm và chiến lược triển khai. Thời gian gần đây, một số thương hiệu đầu tư mạnh tay để gia tăng mức độ nhận diện với người tiêu dùng, nhưng lại đột ngột dính đến scandal liên quan đến chất lượng, tạo ấn tượng không đẹp. Nên nhớ rằng, chất lượng sản phẩm là yếu tố cốt lõi, thực nhất nhưng cũng dễ cảm nhận nhất và một doanh nghiệp khi xây dựng thương hiệu cần phải đi từ đây”.

Cong ty D.O PRO anh 2
Ông Lê Minh Đức - Chủ tịch công ty Cổ phần XNK D.O PRO.

Trong chặng đường phát triển của doanh nghiệp, thương hiệu được xem là thước đo để khách hàng nhìn nhận và đánh giá. Nó không chỉ thể hiện năng lực làm marketing, mà còn bộc lộ nhiều điều khác nữa của doanh nghiệp, từ phong cách lãnh đạo, chiến lược phát triển đến sức sống của doanh nghiệp.

Đơn cử như sự việc của thương hiệu mỹ phẩm Nelly.P, khi nhận được phản ánh từ phía khách hàng, phát hiện sai sót thông tin từ khâu in ấn bao bì sản phẩm, dẫn đến những hiểu lầm, gây hoang mang trong bộ phận khách hàng, ban lãnh đạo đã thành lập ban kiểm soát, trực tiếp xuống nhà máy kiểm tra và có ý kiến chỉ đạo kịp thời.

Khi phát hiện sai sót, lãnh đạo công ty ngay lập tức đình chỉ bộ phận kiểm duyệt thông tin và tổ in ấn, đồng thời huỷ bỏ toàn bộ số bao bì đã in không đúng thông tin.

Cong ty D.O PRO anh 3
Bà Phạm Lan Phương - Giám đốc thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Nelly.P. 

Bà Phạm Lan Phương - Giám đốc mỹ phẩm Nelly.P chia sẻ: “Trong thời hội nhập, uy tín hay chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định làm nên một thương hiệu. Chất lượng sản phẩm là cái gốc của thương hiệu. Doanh nghiệp phải dám nhìn nhận cái sai của mình mà cải thiện chất lượng sản phẩm".

"Kinh doanh như một cuộc cách mạng, chúng ta phải luôn luôn hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ một cách tốt nhất. Không được lấy lý do non trẻ để tồn tại sai sót, phải khắc phục ngay tức thời không để đối tượng xấu lợi dụng nhằm trục lợi và hạ uy tín công ty”, bà Phạm Lan Phương cho biết thêm.

Nhìn chung, thời kinh tế hội nhập, làm thương hiệu vừa dễ lại vừa khó. Phương tiện, cách làm nhiều, thị trường rộng mở là những điều dễ, cái khó là làm sao cho khôn khéo, vừa sức và tạo ra giá trị bền lâu.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm