Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chất lượng không khí ở TP.HCM xấu trở lại

Sáng sớm 27/1, chỉ số AQI của hầu hết điểm quan trắc tại TP.HCM ở ngưỡng xấu. Trong khi đó, thời tiết nắng cả ngày, mát mẻ vào chiều tối.

Sau khoảng 2 ngày chất lượng không khí được cải thiện, sáng 27/1, TP.HCM lại chìm trong ô nhiễm không khí từ sáng sớm. Khác với những ngày trước đó, hôm nay, các ứng dụng đo chất lượng không khí cho thấy nhiều điểm có chất lượng không khí xấu từ 6h sáng.

chat luong khong khi tp.hcm anh 1chat luong khong khi tp.hcm anh 2

Chỉ số AQI lúc 6h tại TP.HCM theo ứng dụng PAMAir (ảnh trước) và AirVisual. Ảnh chụp màn hình.

Theo ứng dụng PAMAir, lúc 6h sáng, chỉ số AQI tại xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) ở mức nguy hại - 362 đơn vị. Đây cũng là điểm có số liệu AQI cao nhất thành phố. Nhiều điểm đo khác cũng cho thấy chất lượng không khí xấu như: Tân Quý (quận Tân Phú) -184 đơn vị; Âu Cơ (quận Tân Phú) - 181 đơn vị; Đỗ Xuân Hợp (TP Thủ Đức) - 156 đơn vị.

Điểm đo tại đường Quốc Hương (TP Thủ Đức) là nơi duy nhất có chỉ số AQI ở ngưỡng trong lành - 49 đơn vị. Những điểm còn lại, không khí ở ngưỡng trung bình đến xấu.

Ứng dụng AirVisual cho thấy tình hình tương tự. Chỉ số AQI trung bình tại TP.HCM từ 6h là 162 đơn vị - ngưỡng có hại cho sức khỏe.

Điểm quan trắc trên đường Nguyễn Đình Chính (quận Phú Nhuận) có chỉ số AQI cao nhất là 178 đơn vị - ngưỡng có hại cho sức khỏe. Nhiều điểm đo tại TP Thủ Đức cho thấy không khí xấu như: Thảo Điền - 170 đơn vị; Trường Thạnh - 164 đơn vị.

Dự báo ngày mai, chất lượng không khí TP.HCM ở ngưỡng trung bình với 100 đơn vị. Hai ngày sau đó, chỉ số AQI tăng nhẹ lên mức 101-107 đơn vị, ngưỡng xấu. Không khí được cải thiện vào ngày 31/1 và 1/2 với chỉ số AQI trong 83-95 đơn vị, ngưỡng trung bình.

chat luong khong khi tp.hcm anh 3

10 ngày tới, TP.HCM duy trì kiểu thời tiết nắng vào ban ngày, mát mẻ về chiều và tối. Ảnh: Phương Lâm.

Về tình hình thời tiết, theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, hôm nay, TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ vẫn duy trì nắng cả ngày như hôm 26/1. Cường độ nắng mạnh hơn về trưa và chiều, trời nóng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động chủ yếu 30-32 độ C. Về đêm, tiết trời mát mẻ với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 23-24 độ C.

Kiểu thời tiết này sẽ còn duy trì tại TP.HCM đến 5/2. Riêng từ ngày mai, 28/1, không khí lạnh tăng cường đổ bộ vào miền Bắc có thể ảnh hưởng đến Nam Bộ, nhiệt độ giảm nhẹ, thời tiết mát mẻ.

Miền Bắc đón Tết Tân Sửu trong thời tiết ấm áp

Dịp Tết Nguyên đán 2021, miền Bắc duy trì thời tiết ấm áp. Các hiện tượng thiên tai nguy hiểm ít có khả năng xảy ra.

Thu Hằng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội