Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chặt chém gửi xe 50.000 đồng/lượt: Công an vào cuộc

Chiều 3/9, lãnh đạo Công an các quận huyện có liên quan cho biết, đã kiểm tra và dừng các điểm trông xe thu 50.000 đồng/lượt gửi xe máy ngày 2/9.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 3/9, đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng công an quận Thanh Xuân cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh của Cảnh sát 113 và báo Tiền Phong, ngay trong sáng 2/9, các trinh sát đã xuống nắm tình hình khu vực các điểm trông giữ xe trên đường Nguyễn Trãi, đã được phản ánh. 

“Qua thực tế của các trinh sát, chúng tôi nắm bắt được việc một số điểm trông giữ xe được bố trí xung quanh siêu thị thu giá vé 50.000 đồng/lượt trông xe máy là có thật. Qua việc nắm bắt trên, chúng tôi còn được biết, nhiều điểm trông giữ xe ở đây thường xuyên vi phạm về giá”, ông Phương nói.

Theo ông Phương, hiện Công an quận Thanh Xuân đã xác định được 4 điểm trông giữ xe nằm xung quanh siêu thị vi phạm trong ngày 2/9. 

“Bốn điểm này đã bị chúng tôi lập biên bản và dừng hoạt động trông giữ xe từ trưa 2/9”, ông Phương khẳng định.

Điểm trông xe máy trên vỉa hè đường Nguyễn Trãi ngày 2/9 đã thu của khách 50.000 đồng/lượt xe máy.
Điểm trông xe máy trên vỉa hè đường Nguyễn Trãi ngày 2/9 đã thu của khách 50.000 đồng/lượt xe máy.

Tại các điểm trông giữ xe khác cũng thu của người dân đến 50.000 đồng/lượt xe máy và từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng/lượt ôtô trong ngày 2/9 như: Phan Văn Trị, Đoàn Thị Điểm, Văn Miếu - Quốc Tử Giám… đã được xác minh. Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng công an quận Đống Đa cho biết, sau nhận được thông tin từ Cảnh sát 113, Công an quận đã cử một tổ công tác xuống nắm bắt tình hình. 

Tuy nhiên thời điểm công an quận có mặt, Lễ diễu binh, diễu hành Quốc khánh đã kết thúc, lượng xe giảm nhiều, do vậy việc nắm bắt, ghi nhận thực tế rất khó khăn. Tuy nhiên với một số điểm trông giữ trên đường Phan Văn Trị, Đoàn Thị Điểm không phép, Công an quận đã dừng hoạt động từ chiều 2/9.

Với điểm trông giữ xe trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám, ông Phương cho biết, điểm này hoạt động lâu nay, để có thể xử lý việc vi phạm cần có thêm bằng chứng. Ông Phương đề nghị phóng viên Tiền Phong cung cấp thêm thông tin, bằng chứng về việc vi phạm của điểm trông giữ xe trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử  Giám để Công an quận có cơ sở xử lý.  

Trước Lễ Quốc khánh 2/9, thành phố Hà Nội đã có Công điện yêu cầu tăng cường tổ chức, quản lý trông giữ xe; Công an thành phố cũng thông báo đường dây nóng 113 tiếp nhận, xử lý cả các thông tin liên quan đến “chặt chém” giá trông giữ xe. 

Tuy nhiên, trong ngày diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành sáng 2/9, nhiều người dân bị các điểm trông giữ xe tại nhiều tuyến phố tiếp tục “chặt chém”. Sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV Tiền Phong đã đi ghi nhận thực tế trên. 

Đi xem diễu binh phải trả tiền trông xe cao hơn 7 lần

Gửi xe tại các điểm trông giữ xe công cộng, người đi xem diễu binh phải trả 10.000 - 20.000 một xe máy, dù Hà Nội từng cam kết không để người dân bị "chặt chém" trong dịp này.

Tại điểm trông xe trên đường Nguyễn Trãi, chúng tôi còn quay được clip cảnh nhân viên điểm trông giữ xe ở đây ra giá “50.000 đồng lượt gửi xe máy”, nếu ai phản ứng lập tức bị đuổi đi. 

Tại điểm trông giữ Văn Miếu - Quốc Tử Giám, chúng tôi đã chụp được tấm vé niêm yết 3.000 đồng/lượt nhưng sáng 2/9, nhân viên ở đây đã thu vượt quy định gấp nhiều lần. 

Tại điểm trông xe này chúng tôi còn thấy biển cấp phép của UBND quận Đống Đa cấp cho Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám thực hiện trông giữ xe. Sau khi ghi nhận xong, trong ngày 2/9 tất cả các thông tin trên chúng tôi đều phản ánh đến số điện thoại đường dây nóng 113.

Quân đội, cảnh sát diễu binh hùng tráng ở Ba Đình

Sự xuất hiện của các đơn vị mới như các chiến sĩ đổ bộ đường không, quân y, nữ cảnh sát cơ động khiến lễ diễu binh, diễu hành ở Quảng trường Ba Đình thêm nhiều màu sắc, sáng 2/9.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/chat-chem-gui-xe-50000dongluot-cong-an-vao-cuoc-905213.tpo

Theo Trọng Đảng/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Xã hội