Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chấp nhận mất phí, hành khách vẫn không được trả vé xe Tết

"Tôi gọi điện nhà xe, họ nói đồng ý cho tôi trả vé với điều kiện mất phí. Tôi đến nơi thì nhân viên không chấp nhận mà chỉ cho dời ngày", một hành khách bức xúc.

khach o at tra ve anh 1

Ngày 2/2, các quầy vé tại Bến xe Miền Đông chật kín người chờ làm thủ tục trả vé. Thế nhưng, việc một số nhà xe từ chối giải quyết khiến nhiều hành khách tại đây lớn tiếng tranh cãi.

khach o at tra ve anh 2

"Làm cả năm, giờ ai cũng muốn về quê ăn Tết cùng gia đình, nhưng dịch bệnh là trường hợp bất khả kháng nên tôi đành phải trả vé. Tối qua tôi đã gọi nhà xe hỏi trước và phía nhà xe đồng ý với điều kiện tôi phải mất phí 100.000 đồng/vé. Tôi chấp nhận và mang vé lên theo hướng dẫn nhưng nhân viên tại đây không giải quyết và nói chỉ cho dời ngày", anh Toàn (quê Bình Dương) có vé đi TP.HCM - Nha Trang kể lại trường hợp của mình và cho rằng nhà xe đã bất nhất trong lời nói. Sau đó, người này đành ra về vì không được trả vé.

khach o at tra ve anh 3

Tương tự, người đàn ông lớn tiếng trong lúc trao đổi với nhân viên bán vé vì cho rằng nhà xe không thực hiện đúng quy định khi từ chối trả vé.

khach o at tra ve anh 4

Hơn 12h ngày 2/2, hành khách chờ giải quyết đổi trả vé tại bến xe vẫn rất đông.

khach o at tra ve anh 5

Hiếu và bạn học (quê Bình Định) cho biết họ vẫn quyết định về quê nhưng dời ngày khởi hành.

khach o at tra ve anh 6

Trao đổi với Zing, một nhân viên thuộc nhà xe Minh Phương (chạy tuyến TP.HCM - Thừa Thiên - Huế) cho biết tình trạng khách trả vé những ngày qua rất nhiều. Người này khẳng định nhà xe vẫn rất tạo điều kiện đổi trả cho khách có điều kiện đặc biệt như Bình Dương hoặc lý do chính đáng. Tuy nhiên với lượng khách ồ ạt trả vé như hiện nay, nhà xe khó chủ động giải quyết được.

khach o at tra ve anh 7

Anh Tuấn, tài xế xe khách chuyến TP.HCM - Đắk Nông, cho biết chỉ còn 30 phút xe xuất bến nhưng chỉ có 11 ghế được mua.

khach o at tra ve anh 8

Tương tự, tại các nhà xe khác, lái xe nhận định lượng khách bị sụt giảm rõ rệt so với mọi năm.

khach o at tra ve anh 9

Lúc dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát tại TP.HCM, lãnh đạo Bến xe Miền Đông yêu cầu lực lượng bảo vệ túc trực nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang và sát khuẩn theo quy định.

khach o at tra ve anh 10

Khách tại sảnh chờ được yêu cầu ngồi giãn cách.

Hành khách bất ngờ vì giá vé xe Tết tăng gấp rưỡi

Từ 12/1, Bến xe Miền Đông (cũ) đã mở bán vé xe Tết trực tiếp tại quầy. Nhiều hãng xe cháy vé, giá cao gấp 1,5 lần ngày thường khiến hành khách bất ngờ.

Quỳnh Danh - Thư Trần

Bạn có thể quan tâm