Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chấp nhận bị loại, cô bé lớp 8 cứu đối thủ

Cô bé mới học lớp 8 tại Mỹ, Liana Blomgren đã chinh phục khán giả nhờ hành động mang tinh thần thể thao rất nhân văn của mình.

Chấp nhận bị loại để cứu mạng VĐV đối thủ Cô bé mới học lớp 8 trong lúc tham dự cuộc thi điền kinh đã dũng cảm bỏ cuộc nhằm dìu đối thủ đang bị xỉu về đích.

Trong cuộc thi điền kinh lứa tuổi trung học do trường Minnesota tổ chức hồi tháng rồi, Liana Blomgren khiến rất nhiều khán giả xúc động nhờ hành động rất fair-play. Theo đó, cô bé khi nhận thấy một vận động viên khác là Gracie Bucher rơi vào cảnh kiệt sức và té xỉu khi chỉ còn cách đích đến vài mét, đã không ngần ngại tiến đến giúp đỡ.

Theo luật cuộc thi, vận động viên nào nhờ đến sự trợ giúp hoặc trực tiếp giúp người khác đều bị loại. Tính chất cuộc thi điền kinh này cũng rất quan trọng bởi ai giành chiến thắng sẽ được đôn lên thi đấu giải cấp bang nước Mỹ. Nhưng mặc cho điều đó, Blomgren vẫn từ bỏ cơ hội về đích để giúp đỡ VĐV bị nạn.

Chap nhan bi loai de cuu tinh mang doi thu trong cuoc thi dien kinh anh 1
Hình ảnh VĐV nữ dìu đối thủ về đích đã chinh phục người hâm mộ. Ảnh: ESPN.

Cô bé mới học lớp 8 dĩ nhiên bị loại khỏi cuộc thi do phạm luật. Tuy nhiên, kết quả không quan trọng với Blomgren vì sức khỏe của đối thủ mới quan trọng. Theo hình ảnh ghi lại, Bucher khi gần về đích bị kiệt sức, không còn chạy nổi và loạng choạng trước khi ngã gục trên đường đua.

Mẹ của Bucher như chết đứng ngoài khu vực dành cho khán giả. Bà không biết phải làm gì để giúp cô con gái bởi chỉ cần lao vào trợ giúp thì thành tích coi như không được công nhận. Bucher sau khi được Blomgren dìu về đích đã được đưa đến phòng cấp cứu của bệnh viện.

Cô bé này sau đó được chẩn đoán bị bạch cầu đơn nhân và phải ở lại bệnh viện điều trị. Ngày hôm sau, Bucher đã gửi đến cho ân nhân của mình tại trường đóa hoa kèm theo mảnh giấy: "Cám ơn thiên thần của tôi". Hai tuần sau, họ gặp lại trong cảnh tay bắt mặt mừng.

Hình ảnh Liana Blomgren chấp nhận bỏ cuộc để cứu tính mạng đối thủ sau đó buộc ban tổ chức giải đấu và các bang khác của Mỹ phải thay đổi điều luật. Trong năm tới, người chạy sẽ được tự do kết thúc phần thi và nhận sự giúp đỡ của người khác trong điều kiện không có nhân viên y tế hỗ trợ sức khỏe.

Nguyên Trí (Theo ESPN)

Bạn có thể quan tâm

Thể thao