Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chánh văn phòng sở tự ý ra văn bản phản bác kết luận vụ bà Quỳnh Anh

Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa khẳng định cơ quan này không có văn bản "phản pháo" kết luận thanh tra về việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh. Chánh văn phòng Sở đã tự ý phát ngôn.

Ngày 2/4, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa ký công văn gửi UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cơ quan báo chí khẳng định cơ quan này không có văn bản "phản pháo" kết luận thanh tra về việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (thuộc Sở Xây dựng).

Công văn nêu rõ, sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành văn bản số 197 ngày 30/3 (về Kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo Sở Xây dựng từ năm 2010 đến 2015), Sở hoàn toàn không có văn bản nào giải trình trái với kết luận thanh tra việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Chanh Van phong So Xay dung anh 1
Sở Xây dựng Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Dương.

Tuy nhiên, ngày 1/4, ông Trần Xuân Hoàn, Chánh văn phòng Sở Xây dựng là người được ủy quyền phát ngôn báo chí, đã không xin ý kiến lãnh đạo, tự ý cung cấp thông tin cho báo chí về quan điểm cá nhân trong việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh, dẫn đến việc thông tin cho rằng giải trình là của Sở.

Công văn do Giám đốc Sở Xây dựng ký cũng cho hay, ngày 2/4, ông Hoàn đã nhận thức được việc làm trên của mình là sai và đã có bản kiểm điểm báo cáo lãnh đạo Sở.

Trao đổi với Zing.vn, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, khẳng định một lần nữa Sở không có văn bản nào phản bác kết luận thanh tra. "Sau khi có kết luận, Sở Xây dựng chờ xử lý của tỉnh", ông Việt nói.

Về các câu hỏi liên quan kết luận thanh tra chỉ ra sai phạm của Giám đốc Sở Xây dựng khi cho bà Quỳnh Anh nghỉ việc nhưng không báo cáo Sở Nội vụ và việc để "mất" hồ sơ công chức (hồ sơ gốc) của cấp dưới, ông Việt từ chối không trả lời.

Ông Đào Vũ Việt và ông Trần Xuân Hoàn là người được nhắc đến trong kết luận thanh tra về việc quản lý hồ sơ công chức của bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Theo đó, hồ sơ công chức (hồ sơ gốc) của bà Quỳnh Anh đã không còn lưu giữ tại Sở Xây dựng vì ngày 23/9/2016, ông Hoàn đã bào giao cho bà Quỳnh Anh khi người này nhận quyết định thôi việc.

Kết luận thanh tra nêu rõ, việc giao hồ sơ gốc cho bà Quỳnh Anh thuộc trách nhiệm của Giám đốc và Chánh văn phòng Sở Xây dựng hiện nay.

Ai chắp cánh cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh thăng tiến 'thần tốc'?

Theo kết luận của UBND tỉnh Thanh Hóa, Giám đốc Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015, nay là Phó chủ tịch tỉnh Ngô Văn Tuấn, có trách nhiệm trực tiếp tới việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh.

Trước đó, tối 1/4 một tờ báo đăng tải bài viết nói về việc Sở Xây dựng Thanh Hóa phản hồi về kết luận thanh tra bổ nhiệm "thần tốc" bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Theo thông tin bài viết này, Sở đã làm đúng, đủ quy trình khi tiếp nhận, tuyển dụng, bổ nhiệm bà Quỳnh Anh.

Tối cùng ngày, trả lời Zing.vn, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, khẳng định tỉnh chưa nhận được thông tin Sở Xây dựng phản hồi lại kết quả thanh tra như trên.

"Nếu có như vậy thì theo quy trình, Sở Xây dựng đã làm ngược bởi họ đã giải trình trước thanh tra", ông Kỳ nói.

Đường thăng tiến của bà Trần Vũ Quỳnh Anh Trong 5 năm, dù không thường xuyên có mặt ở cơ quan nhưng bà Trần Vũ Quỳnh Anh vẫn được cất nhắc nhiều vị trí quan trọng ở Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Ngày 30/3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo Sở Xây dựng.

Theo kết luận thanh tra, việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức Phó phòng rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, đã có nhiều sai sót.

Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ ra nhiều sai phạm trong việc quy hoạch chức danh lãnh đạo sở, cử đi học cao cấp lý luận chính trị và quy trình kết nạp, quản lý đảng viên đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Kết luận thanh tra cũng chỉ ra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng khi quyết định cho bà Quỳnh Anh nghỉ việc nhưng không báo cáo Sở Nội vụ. Việc để "mất" hồ sơ công chức (hồ sơ gốc) của bà Quỳnh Anh là trách nhiệm của Giám đốc và Chánh Văn phòng Sở Xây dựng.

Bà Quỳnh Anh tốt nghiệp đại học hệ tại chức loại trung bình

Hồ sơ lưu trữ tại trường Đại học Vinh cho biết Trần Vũ Quỳnh Anh theo học ngành tin học khóa 46 (2005-2009), hệ vừa học vừa làm, tốt nghiệp loại trung bình với 13 học phần điểm 5.

Quy hoạch bà Quỳnh Anh làm lãnh đạo sở bằng... niềm tin

"Đúng ra, nếu làm cẩn thận, chúng tôi phải thẩm định quá trình công tác. Thế nhưng, Ban Tổ chức chủ yếu tin Sở Xây dựng", Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa chia sẻ với Zing.vn.

 


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội