Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Chàng vợ của em' vượt qua 'Song Lang' đoạt Cánh Diều Vàng

Hoàng Yến Chibi, Liên Bỉnh Phát và bộ phim "Chàng vợ của em" đã lần lượt đoạt những giải quan trọng nhất ở Cánh Diều Vàng của Hội Điện ảnh.

Phim điện ảnh xuất sắc đã được trao cho Chàng vợ của em đạo diễn Charlie Nguyễn. Được đánh giá cao hơn về chất lượng nghệ thuật, nhưng Song Lang chỉ đoạt Cánh Diều Bạc.

Vẫn là cách trao giải hòa cả làng

Cánh Diều Vàng cho Đạo diễn xuất sắc thể loại phim điện ảnh được trao cho Charlie Nguyễn với phim Chàng vợ của em. Đỗ Đức Thịnh đoạt Cánh Diều Vàng ở vai trò biên kịch cho phim Siêu sao siêu ngố.

Đúng như thông tin đồn đoán trước đó, Hoàng Yến Chibi đoạt Cánh Diều Vàng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai Hiểu Phương phim Tháng năm rực rỡ và Liên Bỉnh Phát đoạt Cánh Diều Vàng ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc thể loại phim điện ảnh với vai Dũng "Thiên lôi" trong Song Lang.

Ở hạng mục dành cho Nam, Nữ diễn viên phụ xuất sắc thể loại phim điện ảnh, đề cử vẫn tỏ ra sơ sài, với những đề cử khó hiểu. Cánh Diều Vàng cuối cùng được trao cho Thanh Trúc vai Ngọc phim Chàng vợ của em, Hoàng Phi vai Hùng trong phim 11 niềm hy vọng

Nhiều hạng mục bị bỏ trống giải thưởng. Về giải Âm nhạc xuất sắc dành cho phim điện ảnh được trao cho Dương Khắc Linh với Trạng Quỳnh. Bộ phim gây tranh cãi suốt những ngày Tết vì những khúc mắc giữa Đức Thịnh và Trấn Thành.

Lo giai Canh dieu vang 2018 anh 1
Đạo diễn Charlie Nguyễn nhận giải Phim điện ảnh xuất sắc cho tác phẩm Chàng vợ của em. Anh cũng nhận luôn Cánh Diều Vàng ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc.

Cánh Diều Vàng cho Phim hoạt hình xuất sắc được trao cho Bí mật hang Duôn và đạo diễn Vũ Duy Khánh cũng đoạt luôn giải thưởng cao nhất cho cá nhân mình.

Giải thưởng Nam, Nữ diễn viên truyền hình gây tranh cãi

Phim truyền hình xuất sắc được trao cho 2 bộ phim Bên kia sôngQuỳnh Búp Bê. Với đề tài gai góc về gái mại dâm, Quỳnh Búp Bê từng gây bão màn ảnh nhỏ năm 2018. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên được đánh giá xuất sắc, gây ấn tượng mạnh với khán giả, tuy nhiên bộ phim đoạt giải Vàng này hoàn toàn trắng tay ở các giải thưởng phụ.

Nam diễn viên xuất sắc nhất được trao cho Nhan Phúc Vinh với vai diễn trong phim Ngày ấy mình đã yêu, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cuối cùng thuộc về Kim Tuyến với vai diễn trong phim Mộng phù hoa. Những giải thưởng này đều gây tranh cãi khi cùng bảng đề cử, vai của Thúy Ngân trong Gạo nếp gạo tẻ gây hiệu ứng cao hơn rất nhiều vai của Kim Tuyến. Chưa kể đến, dàn diễn viên xuất sắc của Quỳnh Búp Bê hoàn toàn bị bỏ qua.

Giải thưởng đầu tiên được trao dành cho Nam, Nữ diễn viên phụ xuất sắc ở thể loại Phim truyền hình. Chỉ có 2 đề cử ở mỗi hạng mục, nên chiến thắng của Bình An (vai Quang thời trẻ phim Tình khúc bạch dương) và Phương Hằng (với vai diễn Minh trong Gạo nếp gạo tẻ) là không khó đoán. Những giải thưởng này đều gây tranh cãi, khi Phương Hằng bị đánh giá là diễn viên dở nhất của dàn Gạo nếp gạo tẻ.

Lo giai Canh dieu vang 2018 anh 2
Kim Tuyến và Nhan Phúc Vinh chiến thắng ở hạng mục Nam nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất.

Đạo diễn Nguyễn Khải Anh được trao Cánh Diều Vàng ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc với tác phẩm Ngày ấy mình đã yêu. Trong khi đó Quay phim xuất sắc là Nguyễn Khắc Huy với phim Mộng phù hoa.

Đoạt Cánh Diều Vàng ở thể loại phim tài liệu dành cho Hãy nhớ bạn đang sống, và Cánh Diều Vàng ở thể loại phim khoa học gọi tên tác phẩm Trầm cảm sau sinh. Hai đạo diễn của các tác phẩm này cũng đoạt Cánh Diều Vàng ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc.

Lễ trao giải Cánh Diều của Hội điện ảnh mở đầu với phần tôn vinh dành cho nhà quay phim Nguyễn Thế Đoàn, và nhà quay phim Phạm Khắc. Hai nhà quay phim đã có nhiều đóng góp cho điện ảnh cách mạng Việt Nam. 

Lo giai Canh dieu vang 2018 anh 3
Bình An và Phương Hằng nhận giải Cánh Diều Vàng cho nam, nữ diễn viên phụ phim truyền hình xuất sắc.

Tối 12/4, lễ trao giải Cánh Diều 2018 diễn ra tại nhà hát Quân đội, TP.HCM, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2. Đây là giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức có đóng góp cho sự phát triển của điện ảnh Việt. Trong đó, giải thưởng tại hạng mục Phim điện ảnh bao giờ cũng thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và khán giả.

Nhiều giải quan trọng được đồn đoán

Trước khi lễ công bố bắt đầu, phía hậu trường giải trí đã xôn xao tin các giải thưởng của hạng mục phim điện ảnh bị lộ. Theo thông tin bên lề, Chàng vợ của em - một bộ phim đánh dấu sự hợp tác trở lại của đạo diễn Charlie Nguyễn và Thái Hoà sẽ chiến thắng ở hạng mục phim xuất sắc.

Lo giai Canh dieu vang 2018 anh 4
Chàng vợ của em bị đồn nhận giải Cánh Diều Vàng cho phim xuất sắc.

Trong các phim điện ảnh, Song Lang tuy không đoạt doanh thu cao nhưng lại nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn. Vì vậy bộ phim của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân được kỳ vọng chiến thắng tại Cánh Diều Vàng năm nay.

Cũng theo thông tin bên lề, chiến thắng ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc sẽ thuộc về Liên Bỉnh Phát (phim Song Lang). Trong khi đó Hoàng Yến Chibi đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai Hiểu Phương trong Tháng năm rực rỡ.

Cánh Diều là giải thưởng hàng năm của Hội điện ảnh Việt Nam, luân phiên diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM. Tuy là giải thưởng của hội điện ảnh nhưng những năm qua, giải thưởng này liên tục vướng ồn ào, tổ chức thiếu chuyên nghiệp khiến uy tín bị giảm nhiều.

Lo giai Canh dieu vang 2018 anh 5
Song Lang được khen ngợi về chất lượng nghệ thuật nhưng đã thua Chàng vợ của em về giải của hội nghề nghiệp.

Ngoài hạng mục phim truyện điện ảnh, danh sách phim tham dự Cánh Diều năm nay còn các hạng mục khác như Phim truyền hình (13 phim), Phim tài liệu (61 phim), Phim khoa học (14 phim), Phim hoạt hình (14 phim), Phim ngắn (18 phim, cùng 8 phim ngắn tài liệu) và Giải Công trình điện ảnh (2 công trình).

'Gạo nếp gạo tẻ', 'Quỳnh búp bê' tranh giải Cánh diều Vàng 2019

Hàng loạt phim truyền hình gây sốt trên màn ảnh Việt năm qua như "Gạo nếp gạo tẻ", "Quỳnh búp bê", "Cả một đời ân oán", " Ngày ấy mình đã yêu" có mặt trong đề cử Cánh diều Vàng.

Hải Thanh

Ảnh: Hoàng Việt

Bạn có thể quan tâm