Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chàng trai Trung Quốc được mệnh danh 'kẻ hủy diệt sự trì hoãn'

6 năm qua, Zhu Hecun đã giám sát lịch trình, kế hoạch của 20.000 khách hàng. Công việc của anh là nhắn tin, gọi điện thúc giục họ thực hiện mục tiêu.

Zhu Hecun, đến từ Tín Dương (Hà Nam, Trung Quốc), gây ấn tượng với công việc đặc biệt: chuyên giám sát cuộc sống và kỷ luật của người khác, theo Sohu.

"Mau đọc sách đi", "Đến giờ chạy bộ rồi", "Nhiệm vụ buổi sáng của bạn chưa hoàn thành"... Zhu liên tục nhắn tin cho những người anh hỗ trợ. Công việc này ngốn của anh 15 tiếng mỗi ngày.

Zhu tự đặt báo thức cho mình để biết thời gian nào cần thúc giục khách hàng thực hiện công việc.

kiem soat nguoi khac anh 1

Zhu Hecun được đặt biệt danh "kẻ hủy diệt sự trì hoãn".

Với nhiều người, việc theo đuổi kế hoạch giảm cân hay lịch ôn luyện cho các kỳ thi quan trọng là điều khó khăn, bởi có nhiều yếu tố tác động khiến họ trì hoãn. Công việc của những "giám sát viên trực tuyến" như Zhu là giúp khách hàng thoát khỏi điều này.

Zhu cho biết hầu hết khách hàng của anh là học sinh, sinh viên và những người sống một mình, thuộc độ tuổi 18-30.

Thành quả lớn nhất trong công việc của Zhu chính là khi khách hàng thông báo đã hoàn thành kế hoạch, đạt được mục tiêu, vượt qua kỳ thi. "Điều đó khiến tôi thấy rất mãn nguyện", Zhu bày tỏ.

Nhiều người bất ngờ khi việc giám sát lịch trình của ai đó lại có thể trở thành một nghề hái ra tiền. Những người khác tin rằng nhu cầu tạo nên thị trường và đây là một công việc tích cực, giúp mọi người thoát khỏi sự trì hoãn.

Theo Sohu, "căn bệnh trì hoãn" ngày càng tràn lan, khiến nhiều người khó khăn trong việc đạt được mục tiêu. Nhiều người cho rằng trì hoãn đồng nghĩa với lười biếng và cần siêng năng mới đạt được thành công.

Song theo China Youth Online, nguyên nhân sâu xa của sự trì hoãn là do sợ hãi. Áp lực công việc và cuộc sống, cộng với thiếu khả năng chọn lọc điều ưu tiên nên một số người luôn sợ mình không thể giải quyết, cuối cùng chọn cách trì hoãn.

Theo đó, để thoát khỏi tình trạng này, người đó phải chấp nhận bản thân và sự thật rằng mình có sự trì hoãn. Khi đó, họ mới có thể giải quyết và cải thiện những vấn đề này tốt hơn.

Hơn nữa, cần tự khẳng định bản thân, tin rằng mình có động lực để cải thiện. Hiểu mình là ai, cần gì mới có thể thay đổi hành vi cá nhân nhanh hơn và triệt để hơn.

Nàng mẫu bị người lạ làm phiền vì có tên đặc biệt

Nữ người mẫu Khuê Ngư (có nghĩa "Cá Hồi") rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười khi dân mạng nhờ dẫn đi ăn sushi miễn phí theo chương trình khuyến mãi của nhà hàng tại Đài Loan.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm

Đời sống