Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chàng trai tay không leo núi đá dựng đứng

Trong khi David Colhourn và bạn đang nỗ lực leo núi với sự trợ giúp của nhiều loại dây, một chàng trai khiến họ ngỡ ngàng khi vượt lên mà không cần thiết bị bảo hộ.

Chàng trai liều mạng leo núi không cần thiết bị bảo hộ Trong khi các nhà leo núi khác phải sử dụng rất nhiều dây thừng để đảm bảo an toàn, một chàng trai trẻ lại tự tin chinh phục ngọn núi đá hiểm trở mà không cần thiết bị bảo hộ.

Theo Daily Mail, trên cung đường leo lên Dark Shadows (305 m) nằm trong công viên Red Rocks (Mỹ), nhà leo núi David Colhourn và người bạn thân bất ngờ gặp một chàng trai dũng cảm vượt qua họ mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ thiết bị bảo hộ nào.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng đáng kinh ngạc được David đăng lên YouTube, hiện thu hút gần 168.000 lượt xem.

chang trai leo nui bang tay khong anh 1
Chàng trai tự tin vượt lên các nhà leo núi khác.

“Anh ấy rất lịch sự khi xin phép tôi cho đi qua. Tôi bắt đầu tìm cách cố định vị trí, đảm bảo an toàn cho chính mình trong vài phút, sau đó để chàng trai vượt lên. Tôi vừa ngưỡng mộ, vừa sợ hãi khi thấy cách anh ấy leo núi”, David nhớ lại.

Anh nói thêm thời điểm gặp anh chàng can đảm, họ đang ở độ cao khoảng 84 m.

chang trai leo nui bang tay khong anh 2
Hành động liều lĩnh của nhà leo núi tự do nhận được nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng.

Chứng kiến clip mạo hiểm của nhà leo núi trẻ, dân mạng bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều.

“Nếu tôi là David, chắc tôi sẽ rất lo sợ vì chẳng may chàng trai kia tuột tay và rơi xuống đầu mình như một tảng đá…”, một bạn trẻ bình luận.

Người khác lại thẳng thắn chê trách hành động của nhà leo núi trẻ: “Thật ngớ ngẩn! Anh ta nên biết rằng nếu mình ngã thì có thể sẽ khiến nhiều người bên dưới bỏ mạng theo, dù họ đã chuẩn bị rất kỹ càng”.

Trong khi đó, một số dân mạng lại không mấy ngạc nhiên khi thấy hình ảnh leo núi không cần bảo hộ.

“Mọi người bất ngờ, nhưng tôi thì không. Vì những người leo núi tự do luôn có thể lực tốt. Nếu chẳng may ngã là do người đó không đủ sức bền, không phải vì thiếu thiết bị”, một thành viên viết.

Chàng trai trượt tuyết từ đỉnh núi dốc bậc nhất thế giới

Màn chinh phục thử thách từ độ cao 4.800 m của vận động viên thể thao mạo hiểm người Thụy Sĩ khiến khán giả vừa thót tim vừa mãn nhãn.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống