Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chàng trai Philippines gặp rắc rối vì tên Computer Man

Computer Man Lim (22 tuổi), đến từ tỉnh Albay (Philippines), đã quá quen với việc phải giải thích nguồn gốc tên khai sinh của mình, theo Vice News.

"Phản ứng của mọi người luôn như vậy. Họ ngạc nhiên khi biết tên thật của tôi. Khi phỏng vấn để vào đại học, câu đầu tiên ban giám hiệu hỏi là về cái tên của tôi. Họ nghĩ tôi viết lung tung", anh chàng kể lại.

Computer Man Lim được chú ý trên mạng xã hội sau khi anh tiết lộ tên thật của mình trong phần bình luận dưới một bài đăng.

"Nhiều người không tin đã yêu cầu tôi chụp lại giấy khai sinh làm bằng chứng", anh nói.

Lim cho hay anh không bị bạn bè ở trường bắt nạt bởi cái tên khác lạ, song khá nhiều rắc rối nảy sinh, ví dụ như không thể sử dụng tên thật để tạo tài khoản mạng xã hội.

"Họ không chấp nhận nó và nói rằng tôi đang đăng ký dưới tư cách một công ty hay tổ chức nào đó. Tôi đã cố gắng giải thích trong nhiều năm nhưng không được".

Để giải quyết, Lim thường lấy biệt danh Cman để đăng ký các tài khoản cần thiết.

Lim gần đây tốt nghiệp đại học với tấm bằng ngành kỹ sư cơ khí, điều anh thấy khá tương ứng với cái tên Computer Man.

"Cha tôi là người đặt tên. Lúc tôi chào đời, ông ấy nghĩ rằng với máy tính sẽ biến mất bởi lỗi kỹ thuật Y2K xuất hiện vào thời gian đó. Trong trường hợp nó biến mất thật, ít ra vẫn còn một chiếc 'máy tính' là tôi đây", Lim kể lại câu chuyện nghe được từ mẹ và họ hàng.

Người cha mất khi Lim lên 3 tuổi. Anh chưa bao giờ có cơ hội nói chuyện với ông để biết về lý do thật sự đằng sau.

"Tôi ngày càng thích tên của mình bởi nó độc nhất. Nó cũng như lời tưởng nhớ đến người cha. Mỗi khi đọc tên mình, tôi lại nhớ tới ông ấy. Đó là lý do tôi hạnh phúc, dù nó là một cái tên kỳ quặc. Chí ít mọi người sẽ rất nhanh chóng nhớ tên tôi', anh nói.

Chang trai Philippines co ten Computer Man anh 3

Bé trai Philippines có tên khai sinh Glhynnyl Hylhyr Yzzyghyl.

Computer Man không phải cái tên kỳ lạ duy nhất ở Philippines.

Hồi tháng 5, một bé trai mới chào đời tại tỉnh Cotabato được cha mẹ đặt tên là Glhynnyl Hylhyr Yzzyghyl - kết quả của việc lấy ngẫu nhiên vài chữ cái từ tên các thành viên khác nhau trong nhà.

Ngoài ra, còn có những cái tên tiếng Anh khác khiến người nghe tò mò như Drink Water Team, hay một gia đình ở tỉnh Bulacan có 3 chị em được đặt tên lần lượt là Sincerely Yours 98, Macaroni 85 và Spaghetti 88.

Theo truyền thông địa phương, người phụ nữ tên Spaghetti 88 vẫn tiếp tục giữ truyền thống đặt tên độc, lạ, khi những người con của cô có tên khai sinh là Cheese Pimiento và Parmesan Cheese.

Trong khi đó, Macaroni 85 đặt tên con là Hypertext Markup Language (HTML).

Nhà giàu Singapore hời hợt với mua hàng hiệu qua livestream

Trái với sự nở rộ của livestream bán đồ hiệu ở Trung Quốc, các tín đồ mua sắm có tiền tại Singapore không mặn mà với xu hướng này. Họ thích đích thân đến cửa hàng và chọn lựa.

Hiền Thy

Ảnh: Vice.

Bạn có thể quan tâm