Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chàng trai Mỹ xúc động trước lời mời của cô gái Việt

Nguyễn Kiều Vi, sinh viên năm cuối tại trường Everett, Mỹ đã khiến đông đảo cư dân mạng cảm động vì tình bạn với chàng trai khuyết tật Davis - sinh viên năm hai cùng trường.

Mới đây, Kiều Vi cùng những người bạn của mình đã khiến Ben Davis bất ngờ khi mời cậu tới bữa tiệc dành cho sinh viên năm cuối (prom) theo cách đặc biệt.

Một vài người bạn của Vi đem đến trước mặt Davis một chiếc hộp với dòng chữ “Tôi chỉ mời bạn đến bữa tiệc khi lợn biết bay”. Ngay khi hộp được mở ra, những quả bóng bay hồng hình lợn bay lên khiến Davis xúc động. 

Đoạn băng ghi lại giây phút ấy thu hút hơn 3 triệu lượt xem trên trang Facebook của Kiều Vi. 

Chàng trai khuyết tật Mỹ xúc động trước lời mời của cô gái Việt Nguyễn Kiều Vi, sinh viên năm cuối tại trường Everett, Michigan, Mỹ đã khiến đông đảo cư dân mạng cảm động vì tình bạn với chàng trai khuyết tật Davis - sinh viên năm hai cùng trường với Vi. Mới đây, Kiều Vi cùng những người bạn của mình đã khiến Davis bất ngờ khi mời cậu tới bữa tiệc dành cho sinh viên năm cuối theo cách đặc biệt. Đoạn băng ghi lại giây phút ấy hiện thu hút hơn 3 triệu lượt xem.

“Từ khi gặp Ben, tôi nghĩ cậu ấy là người thích hợp để mời tới bữa tiệc vì chúng tôi là những người bạn thân thiết. Tôi muốn cậu ấy trải nghiệm điều này. Những người khuyết tật không có khả năng làm những gì họ muốn và không nhiều người thực sự chú ý đến họ”, Kiều Vi nói với Buzzfeed.

Bà Brenda, mẹ của Davis, chia sẻ: "Tôi không chắc rằng Davis biết chính xác prom là gì, nhưng thằng bé rất hạnh phúc khi được tham gia một bữa tiệc dành cho những người bình thường. Điều đó như một món quà tuyệt vời dành tặng Davis vậy".

Kiều Vi và Davis là những người bạn thân thiết.

Kiều Vi là một trong những thành viên của câu lạc bộ lãnh đạo Link Leader ở trường Everett. Cô chịu trách nhiệm giúp đỡ sinh viên năm nhất sớm ổn định khi mới vào trường. Vi gặp Davis lần đầu trong buổi định hướng dành cho sinh viên năm nhất diễn ra trước khi năm học mới bắt đầu một vài tuần.

Bà Brenda cũng cho biết Davis mắc bệnh PKAN - căn bệnh hiếm liên quan đến rối loạn thần kinh - gay từ nhỏ. Bệnh tật khiến Davis gặp khó khăn trong việc đi lại và thường xuyên phải sử dụng xe lăn.

Hai người thường cùng nhau chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống.

Ngoài ra, khả năng nói của Davis cũng hạn chế. Do đó, giữa cậu và Kiều Vi chỉ có những cuộc hội thoại ngắn gọn. 

"Chúng tôi thường nói về những gì cậu ấy đã làm trong một tuần. Trước đây, Davis trả lời các câu hỏi của tôi bằng một vài từ ngắn gọn như “có” hoặc “không”. Nhưng bây giờ cậu ấy thường giơ ngón tay cái hướng lên hoặc hướng xuống thay cho câu trả lời", Kiều Vi chia sẻ.

Kiều Vi hiện làm việc với nhiều trẻ khuyết tật thông qua chương trình Navigators. Cô và Davis thường ăn trưa cùng nhau và trò chuyện bên ngoài hành lang lớp học.

Buổi prom sẽ diễn ra vào tháng 5. Davis và bố dự định mặc véc đến tham dự bữa tiệc này.

9X đem lại hy vọng cho người khiếm thính

Ứng dụng từng bị coi là ngớ ngẩn của nam sinh Ba Lan hiện được phát triển để trở thành phương tiện giúp người khiếm thính kết nối dễ dàng hơn.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống