Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chàng trai Mỹ lách luật để yêu giữa đại dịch

Một thanh niên người Mỹ cải trang thành nhân viên dọn vệ sinh với mục đích qua mặt chốt kiểm dịch để vào Đức và gặp bạn gái.

Cảnh sát hôm 12/5 cho biết một thanh niên 20 tuổi đã thay đổi quần áo và cầm theo 2 túi rác sau khi đáp chuyến bay từ Washington (Mỹ) tới Frankfurt (Đức).

“Anh này cố thuyết phục nhân viên an ninh rằng mình là người dọn vệ sinh trong khu vực bị hạn chế”, AFP dẫn một tuyên bố chính thức của cảnh sát liên bang.

covid-19 anh 1

Một thanh niên người Mỹ cải trang thành nhân viên dọn vệ sinh để đánh lừa chốt kiểm dịch. Ảnh: Reuters.

Kế hoạch của thanh niên này đổ bể vì nhân viên an ninh nhận thấy anh ta không có thẻ làm việc và cũng không nói được tiếng Đức. Sau khi được đưa về đồn cảnh sát, thanh niên này thú nhận mình muốn gặp bạn gái và không nghĩ ra cách nào khác để được nhập cảnh.

“Kể cả vượt qua được lớp an ninh đầu tiên, anh ta vẫn ở trong khu vực quá cảnh của sân bay, đồng nghĩa với việc có thêm nhiều chốt kiểm tra nữa”, cảnh sát cho biết. Sau khi được thẩm vấn, chàng trai lãng mạn đã bị gửi trả về Washington (Mỹ) hôm 11/5.

Đức là quốc gia nghiêm túc thực hiện nhiều biện pháp kiểm dịch ở khu vực biên giới, cửa khẩu, và sân bay. Nước này đang nỗ lực chặn đứng sự lây lan của dịch Covid-19 trong bối cảnh virus corona khiến hơn 170.000 người dân nhiễm bệnh.

Video gây sốt về thí nghiệm cho thấy virus lây bùng nổ ở tiệc buffet Thí nghiệm là bôi sơn huỳnh quang lên tay một người trong một nhóm 10 người dùng bữa. Trong 30 phút, sơn đã được chuyển đến từng cá nhân và trên khuôn mặt của 3 người.

Tình yêu thời dịch vì virus corona

Nhiều cặp đôi khác quốc tịch ở Trung Quốc đang đối mặt với thử thách cam go, vì họ không thể gặp nhau trong bối cảnh nhiều khu vực bị phong tỏa, và cũng không thể ra nước ngoài.

Người Cuba và tình yêu với những chiếc Lada

Lệnh cấm vận của Mỹ khiến cho người Cuba không thể tiếp cận các thương hiệu xe hơi phổ biến. Loại ôtô tốt nhất mà họ có thể sở hữu là những chiếc Lada cũ.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm