Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chàng trai mất mạng khi nằm cạnh 2 cô gái (kỳ 1)

Khi cảnh sát tới ngôi nhà xảy ra vụ việc, kẻ đột nhập đã biến mất. Họ thấy Tommy Smith tử vong tại hiện trường, còn 2 cô gái bị thương rất nghiêm trọng.

Chang thanh nien chet oan anh 1
Kasey Johnsons (bên phải) và Jennifer Logsdon (bên trái) thuê chung một căn hộ ở thành phố Peoria, bang Illinois, Mỹ. Ngày 19/7/1991, bạn trai của Kasey là Tommy Smith tới nhà của họ để ăn tối. Sau bữa tối họ ra ngoài, mua vài thứ rồi cùng nằm trên tấm đệm ở phòng khách để xem phim. Chừng 15 phút sau khi xem phim, Jenniifer chìm vào giấc ngủ.
Chang thanh nien chet oan anh 2
Đang ngủ, đột nhiên Jennifer tỉnh giấc bởi những âm thanh mạnh. Cô mở mắt và thấy Tommy Smith (người trong ảnh) đang giằng co với gã đàn ông mang theo dao. Kasey lao tới điện thoại và gọi cảnh sát. Sau khi hạ gục Tommy, kẻ đột nhập đuổi theo Jennifer và đâm nhiều nhát. Đột nhiên Jennifer giật được con dao trên tay hắn và đánh trả. Hành động ấy đó chỉ khiến gã đàn ông tức giận hơn. Hắn giật lại con dao và đâm thêm 2 nhát nữa vào cơ thể cô.
Chang thanh nien chet oan anh 3
Kẻ đột nhập bước vào phòng ngủ và thấy Kasey đang gọi điện thoại. Hắn đâm cô nhiều nhát. Trong lúc đó, Jennifer cố gắng chạy sang nhà hàng xóm để cầu cứu.
Chang thanh nien chet oan anh 4
Hiện trường vụ án mạng, với đệm nằm sát tivi và ghế. Khi cảnh sát tới nhà 2 cô gái, kẻ đột nhập đã biến mất. Họ nhận thấy Tommy Smith tử vong tại hiện trường, còn 2 cô gái bị thương rất nghiêm trọng.
Chang thanh nien chet oan anh 5
Máu của Kasey trên những phím điện thoại. Hung thủ để lại nhiều vết thương trên cơ thể cô, bao gồm một vết cắt ở họng và vết thủng ở phổi. Kỳ diệu thay, sức khỏe của cả 2 cô gái hồi phục dần. Nhưng khi nói chuyện với cảnh sát, họ không thể cung cấp nhiều thông tin về hung thủ. Theo họ, kẻ đột nhập là đàn ông da màu có râu quai nón, có chiều cao tầm 180 cm, hắn đi chân đất và xỏ tất vào tay. Chi tiết đó khiến cảnh sát nhận định hung thủ sống gần nhà 2 nạn nhân nên mới đi chân đất.
Chang thanh nien chet oan anh 6
Cán dao của hung thủ rơi tại hiện trường do Jennifer chộp được. Tuy nhiên, cảnh sát không thấy dấu vân tay của kẻ đột nhập trên cán dao.
Chang thanh nien chet oan anh 7
Một thiệp mời dự tiệc cũng rơi trên sàn nhà. Khi kiểm tra, các nhà điều tra phát hiện một dấu vân tay trên tấm thiệp. Đây không phải dấu vân tay của Tommy, Kasey hay Jennifer.
Chang thanh nien chet oan anh 8
Nhóm điều tra phát hiện máu trên cửa sổ một ngôi nhà gần hiện trường án mạng. Gene Brown, một thanh niên da màu khá cao và có râu quai nón, sống trong ngôi nhà đó. Gene khai rằng anh ta bị thương ở chân khi xách túi rác chứa những miếng kính vỡ. Anh ta băng bó vết thương ở chân rồi bôi máu lên cửa sổ. Kết quả phân tích cho thấy máu trên cửa sổ là máu của Gene và những miếng kính vỡ nằm trong thùng rác ở nhà anh ta. Vân tay của Gene (bên phải) không trùng với vân tay trên tấm thiệp mời (bên trái).
Chang thanh nien chet oan anh 9
Cả Kasey và Jennifer đều không cảm thấy Gene Brown giống kẻ đột nhập vào nhà của họ.
Chang thanh nien chet oan anh 10
Chi tiết hung thủ đeo tất vào tay và đi chân đất khiến nhóm điều tra nghĩ tới một khả năng: Kẻ đột nhập để lại dấu vân chân, chứ không phải dấu vân tay, trên tấm thiệp. Vấn đề mới của cảnh sát là: Nhà chức trách chỉ lấy dấu vân tay của những kẻ mà họ bắt, chứ không lấy dấu vân chân. Vì thế họ không có cơ sở dữ liệu vân chân để đối chiếu với vân chân trên tấm thiệp mời.

* Mời độc giả đọc kỳ 2 lúc 7h ngày 29/8.

Hình nộm giúp lật vụ án giết người sau 39 năm

John Button gửi đơn tới các quan chức chính phủ để yêu cầu họ xem lại vụ án, nhưng bị từ chối. Ông muốn viết một cuốn sách về vụ án, nhưng không nhà xuất bản nào muốn giúp.

Quân Vũ

Ảnh: Buzzfeed

Bạn có thể quan tâm

Vụ án Pháp luật