Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chàng trai lấy thân mình bảo vệ bạn gái trong thảm sát Paris

Đó là việc Michael O’Connor - chàng trai người Anh - có mặt trong một buổi hòa nhạc ở Paris hôm 13/11 đã làm để bảo vệ bạn gái, khi các tay súng tấn công.

“Chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn, nhưng tôi nghĩ ai cũng cho rằng, đó là một phần của buổi biểu diễn. Lúc đầu, tôi không có phản ứng gì cả”.

Sau đó, tôi nghe thấy mọi người la hét phía sau, tôi quay lại thì… tôi nghĩ là có hai người, họ bước vào từ phía sau và nổ súng" - O’Connor chia sẻ với đài Radio 5.

Michael O’Connor và bạn gái.
Michael O’Connor và bạn gái.

Bạn gái tôi quá sợ hãi, nhưng cô ấy liên tục nói rằng, đây không phải nơi chúng tôi kết thúc cuộc đời mình.

“Đó là một khẩu súng trường tự động, chĩa vào đám đông, nhiều người ngã xuống, la hét, cào cấu và xô đẩy để thoát ra” - anh kể lại.

Trong lúc đó, O’Connor đã nắm lấy tay bạn gái và chạy tới lối thoát hiểm dành cho hỏa hoạn, nhưng vì có quá nhiều người nên họ không thể thoát ra.

“Tôi đẩy bạn gái xuống dưới và nằm lên cô ấy, trong khi nhiều người xung quanh đã chết. Tôi nghĩ mình sẽ chết.

Tôi chỉ kịp nói với bạn gái rằng, tôi yêu cô ấy - bạn có thể làm được gì nữa trong trường hợp đó? Tôi nghĩ rằng mình sẽ chết.

Dù vậy, bạn gái tôi đã rất dũng cảm, cô ấy liên tục nói với tôi rằn,g đây không phải nơi chúng tôi sẽ kết thúc, chúng tôi sẽ không chết ở đây” - anh nói.

Trong lúc đó, hội trường hòa nhạc tối om, O’Connor nghe thấy tiếng các tay súng dò dẫm vũ khí, nạp đạn.

“Lúc đó, chúng tôi có thể nghe thấy tiếng động phát ra từ trên ban công, vì thế chúng tôi thì thầm với nhau rằng, chúng tôi sẽ ổn, chúng tôi cố gắng để bình tĩnh, chỉ lặng lẽ cầm tay nhau, động viên nhau vượt qua” - O’Connor chia sẻ thêm.

Anh cũng cho biết, khi ngẩng đầu lên thì thấy “thi thể rải rác khắp nơi”.

O’Connor và bạn gái đã nằm trên sàn hơn một giờ đồng hồ, những kẻ nổ súng nói rất ít nhưng anh vẫn nghe thấy một người nói tiếng Pháp: “Chúng tao ở đây là vì Tổng thống của các ngươi Francois Hollande”.

Du học sinh hoãn mọi kế hoạch sau khủng bố ở Paris

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp khuyến cáo du học sinh không tụ tập đông người ở thời điểm này, cũng như nên hoãn mọi kế hoạch nơi công cộng.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/273448/chang-trai-lay-than-minh-che-cho-ban-gai-trong-tham-sat-paris.html

Theo Nguyễn Thảo/Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống