Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chàng trai kiếm 200.000 USD mỗi tháng nhờ giỏi võ

Từ đam mê dành cho môn Jiu-jitsu, chàng trai người Mỹ đã vượt qua nhiều khó khăn để thành lập công ty chuyên về võ thuật và thể hình với doanh thu mỗi tháng không dưới 6 con số.

Dan Faggella (28 tuổi, đến từ Mỹ) hiện là CEO của Science of Skill - công ty chuyên cung cấp những khóa học võ thuật và thể hình online.

Tính đến nay, hơn 20.000 khách hàng, 50.000 người đã thường xuyên theo dõi, tìm hiểu các bài tập do Science of Skill cung cấp để trở nên khỏe mạnh, an toàn và tự tin hơn.

Bắt nguồn từ đam mê võ thuật

Dan Faggella sinh ra và lớn lên tại Wakefield, Rhode Island, Mỹ. 17 tuổi, anh bắt đầu học võ Jiu-jitsu của Brazil vì thích tính tư duy trong môn này.

25 tuổi, Dan Faggella mở phòng tập riêng chuyên về Jiu-jitsu ở quê nhà bằng tiền kiếm được khi làm việc tại bãi biển và dạy thêm. Ban đầu, Faggella chỉ thuê một căn phòng nhỏ, sau đó anh mua lại và mở rộng diện tích lên đến 230.000 m2.

ceo tre kiem 200.000 usd/thang anh 1
Dan Faggella - CEO của Science of Skill.

Vừa quản lý phòng tập, Faggella vừa theo học chương trình thạc sĩ Tâm lý tích cực ứng dụng (MAPP) tại Đại học Pennsylvania trong vòng một năm, dưới sự hướng dẫn của Martin Seligman - chuyên gia tâm lý học tích cực và tác giả nổi tiếng.

Do đó, mỗi tháng một lần, Faggella phải mất 5-7 giờ lái xe đến thành phố Philadelphia để học trong khoảng thời gian 4-5 ngày.

“Hồi đó, ban ngày tôi đi dạy và làm việc vào buổi tối. Tôi phải gọi điện cho học viên của phòng tập để đặt lịch trong khi lái xe. Năm đầu tiên, tôi luôn trong tình trạng thiếu ngủ. Nhưng tôi nghĩ đó không hẳn là điều tồi tệ”, 8X chia sẻ trên Business Insider.

Trên thực tế, bằng Tâm lý học và công việc kinh doanh của Faggella có nhiều điểm tương đồng. Sau khi học xong, anh nhận ra rằng, phát triển kỹ năng rất cần thiết trong võ nghệ thuật.

Một trong những bài học của chàng trai là: “Chúng ta nên cải thiện điều đang tồn tại thay vì sửa chữa những gì đã vỡ”.

Đi lên từ sự cố

“Để mở phòng tập, tôi đã phải dùng đến cả tiền tiết kiệm. Tôi tự tay ốp tường và sơn chúng.

Không may, một phần mái nhà đột nhiên sập xuống, phá bỏ mọi thứ. Lúc đó, tôi như người phá sản. Tôi tự nhủ phải làm gì đó hơn là trở thành nô lệ của nỗi buồn”, Faggella nhớ lại.

ceo tre kiem 200.000 usd/thang anh 2
Dan Faggella tập luyện cùng một đối thủ.

Sau đó, anh bắt đầu mở rộng phạm vi giảng dạy bên ngoài vùng Wakefield. Tháng 1/2013, 8X xây dựng khóa học online bằng cách sử dụng video quay từ các cuộc thi, hội thảo và lớp học để thu hút người xem.

Tháng 5/2013, Faggella bán phòng tập bị sập mái, sau đó chuyển tới Boston tập trung kinh doanh online, thành lập Science of Skill. Anh đến Trung tâm đổi mới Cambridge thuộc Viện công nghệ Massachusetts (MIT) để đặt nền móng cho thành công ngày hôm nay.

Sau 6 tháng, Science of Skill mang về cho Faggella 20.000 USD/tháng - cao hơn 4 lần phòng tập cũ. Hiện nay, doanh thu của công ty khoảng 230.000 USD/tháng.

Ngoài Faggella, Science of Skill cũng thuê các chuyên gia hướng dẫn khách hàng tập luyện nhiều môn võ nghệ thuật khác, bên cạnh Jiu-jitsu. Những chương trình phổ biến nhất tại công ty của anh tập trung vào chiến đấu siết chặt và tự vệ.

CEO 28 tuổi cho biết, để có thể chuyển đam mê thành kinh doanh, bạn phải đảm bảo rằng thị trường đủ lớn và đang thiếu thứ bạn bán. Ngay cả khi chỉ đạt được một phần mục tiêu, công ty của bạn vẫn có thể tồn tại.Bạn cũng luôn cần mở rộng thị trường, tầm nhìn.

ceo tre kiem 200.000 usd/thang anh 3
Faggella nói về công nghệ thần kinh học trên TEDx vào năm 2015.

Doanh nhân 8X cũng nhấn mạnh vai trò của marketing và tự động hóa, nhằm “biến những người ghé qua trang web của bạn thành tiền”.

“Để làm được điều đó, công ty cần có những biện pháp thu hút khách hàng sao cho ngay khi họ vừa vào trang web đã muốn trả tiền để hưởng các dịch vụ từ công ty”, Faggella chia sẻ trên CLVBoost.

Faggella hiện cân nhắc phát triển TechEmergence.com - trang web chuyên phỏng vấn những nhà sáng lập, nhà nghiên cứu và chuyên gia thần kinh. Anh mới đến Thung lũng Silicon công tác nhằm đưa trang web thành công ty nghiên cứu thị trường chính thức, sử dụng doanh thu từ Science of Skill để liên doanh.

“Tôi đến Thung lũng Silicon vì niềm đam mê xoay quanh công nghệ và trí thông minh. Tôi tin chuyến đi này sẽ mang lại kết quả tuyệt vời”, CEO trẻ cho biết.

Tuy nhiên, Faggella vẫn dự định tiếp tục lãnh đạo Science of Skill cho đến khi doanh thu hàng năm của công ty đạt khoảng 4-6 triệu USD và có tiềm năng được mua lại.

Các màn biểu diễn võ thuật của Dan Faggella Từ đam mê dành cho môn Jiu-jitsu, chàng trai người Mỹ đã vượt qua nhiều khó khăn để thành lập công ty chuyên về võ thuật và thể hình với doanh thu mỗi tháng không dưới 6 con số.

9X kiếm 100.000 USD trong 6 giây

Chỉ mới bước sang tuổi 19, nhưng chàng thanh niên người Mỹ đã trở thành triệu phú nhờ biết cách tận dụng những lợi thế từ mạng xã hội.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống