Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chàng trai khuyết tật vượt hơn 20 km gặp Hoàng Xuân Vinh

Nghe tin nhà vô địch Olympic về làm từ thiện ở huyện Đông Anh, chàng trai liệt cả hai chân, hai tay Trần Ngọc Chung vượt qua quãng đường 20 km để đến gặp thần tượng.

Đây cũng là chuyến đi xa nhà đầu tiên của Chung sau 15 năm kể từ khi chàng sinh viên cao lớn bị tai nạn trong một lần đi bơi dẫn đến liệt cả chân và tay.

"Lúc đầu em và gia đình cũng sốc lắm nhưng biết làm sao được, số phận đã không may mắn như vậy. Ở hoàn cảnh nào đành chấp nhận hoàn cảnh ấy thôi", Chung bùi ngùi.

Chang trai khuyet tat gap Hoang Xuan Vinh anh 1
Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh trao đổi số điện thoại với chàng trai đầy nghị lực Trần Ngọc Chung.

Tại Olympic vừa qua, Chung mải miết theo dõi hành trình thi đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam. Và cũng giống như đông đảo người hâm mộ khác, Chung mừng muốn khóc khi anh Vinh đoạt huy chương vàng, thiết lập kỷ lục Olympic rồi ngay sau đó đoạt thêm chiếc huy chương bạc.

"So với các nước phát triển, bắn súng Việt Nam khó khăn hơn nhiều nhưng anh Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc đoạt huy chương vàng, mang vinh quang về cho đất nước. Khi anh Vinh đoạt huy chương, em rất xúc động".

Tàn nhưng không phế, sau khi liệt cả chân và tay, hàng ngày Chung mày mò với máy tính và giờ đang học kỹ thuật dựng phim trên Youtube. Và Chung đã sưu tập được cho mình một video clip riêng về xạ thủ đầu tiên của Việt Nam giành ngôi vô địch Olympic.

"Em học được ở anh Vinh bản lĩnh vượt qua khó khăn và nghị lực sống. Em sẽ cố gắng noi gương anh Vinh để sống mạnh mẽ hơn cùng mẹ và chị gái", Chung xúc động.

 

Trong 15 năm qua kể từ khi bị tai nạn, Chung chỉ ra khỏi nhà khi lên taxi đi khám bệnh. Và đây là lần đầu tiên Chung tự đi xe lăn vượt hơn 20km, từ xã Vân Nội đến Trung tâm dạy nghề và hướng nghiệp nhân đạo huyện Đông Anh để gặp người xạ thủ mà Chung mới biết trên báo chí.

 

Chung đã dậy từ sớm và phải trải qua gần 2 tiếng đánh vật với chiếc xe lăn để từ nhà tới Trung tâm gặp thần tượng.

 

 

Chang trai khuyet tat gap Hoang Xuan Vinh anh 2
Chuyến đi đầu tiên sau 15 năm của Trần Ngọc Chung thu được kết quả bất ngờ khi anh được Hoàng Xuân Vinh gặp và tiếp thêm nghị lực.

Đây là chuyến xạ thủ Hoàng Xuân Vinh về nghiệm thu công trình anh và HLV Nguyễn Thị Nhung đã hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho người khuyết tật sau khi trở về cùng tấm huy chương Olympic.

Tại mái ấm dành cho những con người không may mắn, Hoàng Xuân Vinh mong muốn sau này sẽ có thêm nhiều dịp hỗ trợ để người khuyết tật tại đây được sống trong ngôi nhà ấm áp và không phải lo lắng khi mưa bão cận kề.

Hoàng Xuân Vinh sẽ còn tiếp tục cùng hành trình nhân đạo Vinh quang và sự biết ơn, đem niềm vui cho những con người không may mắn, những mảnh đời khó khăn.

Hoàng Xuân Vinh tặng quà trẻ em hiếu học Bình Định

Tại xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, nhà vô địch nội dung 10 m súng ngắn hơi Olympic Hoàng Xuân Vinh cùng HLV Nguyễn Thị Nhung đã trao 100 suất quà cho trẻ em hiếu học Bình Đình.



Hà Phương

Bạn có thể quan tâm

Thể thao