Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chàng trai được chiến sĩ PCCC cõng khỏi đám cháy gặp ân nhân cảm ơn

"Giây phút sinh tử anh cõng em. Giây phút gặp lại em cõng anh. Cảm ơn anh đã cõng em băng qua khói lửa để em được sống", người cha gửi lời cảm ơn chiến sĩ đã cứu con trai mình.

Chiều 11/10, anh Nguyễn Viết Thành - trưởng nhóm Big Toe - chia sẻ với Zing.vn việc vừa cùng con trai tới Phòng Cảnh sát PCCC quận Đống Đa (Hà Nội) gặp gỡ ân nhân.

Tại đây, để thay lời cảm ơn, Nguyễn Hoàng Giang đã cõng chiến sĩ Ngọc Hoàng - người cứu sống chàng trai 18 tuổi trong trận hỏa hoạn xảy ra ở cửa hàng quần áo trên phố Núi Trúc ngày 10/9.

"Giây phút sinh tử anh cõng em. Giây phút hội tụ em cõng anh. Em sống rồi anh Hoàng ơi. Cảm ơn anh đã cõng em băng qua khói lửa để em được sống", trưởng nhóm Big Toe viết trên trang cá nhân.

Khi nhận được lời cảm ơn, chiến sĩ Hoàng chỉ nói đơn giản: “Đây là nhiệm vụ của em. Không có gì to tát cả đâu”.

“Vì muốn có kỷ niệm với Hoàng, tôi bảo cháu cõng anh. Thật sự trong giờ phút sinh tử, anh ấy cứu được mạng người là điều không đơn giản. Với tôi, đó là hành động mộc mạc, chân thành, không gì so sánh được vào lúc ấy”, anh Viết Thành kể lại. 

Trước đó, sáng 8/10, hai cha con cũng tới Phòng Cảnh sát PCCC quận Ba Đình để cảm ơn.

"Nếu chiến sĩ Hoàng cõng con trai tôi ra khỏi hiện trường cháy, thì hai chiến sĩ tên Hiếu và Tín đã nhường mặt nạ oxy cho cháu. Anh Hiếu, Hoàng, Tín cùng với sự hỗ trợ của 2 đội PCCC đã sinh ra con tôi lần nữa. Cảm ơn những người luôn xuất hiện như các vị thần để cứu nạn nhân của lửa và khói bụi".

Nguyen Viet Thanh Big Toe anh 3
"Các chú thật gần gũi và mộc mạc, lúc ra trận thì anh dũng tuyệt vời. Biết ơn!", anh Viết Thành chia sẻ tại trang cá nhân. Ảnh: NVCC.

Như Zing.vn đã đưa tin, ngày 10/9, một sự cố chập điện đã xảy ra ở cửa hàng quần áo trên phố Núi Trúc.

Khi đó, một mình Nguyễn Hoàng Giang (18 tuổi) ngủ trên tầng 4. Các chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC quận Đống Đa và Đội Cảnh sát PCCC quận Ba Đình kịp thời tiếp cận hiện trường, giải cứu cậu cùng 2 nạn nhân khác.

Trưởng nhóm Big Toe cảm ơn chiến sĩ PCCC cứu con trai khỏi đám cháy

"Khi xem bức ảnh chiến sĩ Hoàng mặt sạm đen, người ướt sũng cõng con trai trên lưng, tôi không cầm được nước mắt. Các chiến sĩ PCCC đã sinh ra con tôi lần nữa", Viết Thành nói.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp Đời sống