Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chàng trai Đồng Nai giúp người khuyết tật qua đường

Thấy người đàn ông khuyết tật đang cố gắng dùng tay để di chuyển qua đường, một chàng trai chạy đến giúp đỡ. Hành động này của anh nhận được nhiều lời khen ngợi.

Ngày 9/11, trên đường đi làm về, đoạn quốc lộ 20 qua huyện Thống Nhất, P.T. (không muốn tiết lộ danh tính, quê Đồng Nai) thấy người đàn ông tàn tật một mình bò lê lết để băng qua đường liền chạy đến giúp đỡ.

Chia sẻ với Zing, T. cho biết người đàn ông này khoảng 40 tuổi, bị dị tật ở chân, không đi lại được bình thường.

giup nguoi khuyet tat qua duong anh 1

Chàng trai giúp người đàn ông khuyết tật qua đường. Ảnh: Người Đồng Nai.

Thời điểm đó có rất nhiều xe đi qua lại, nhận thấy người này di chuyển như vậy rất nguy hiểm, không nghĩ ngợi nhiều, T. lấy xe máy chắn ngang đường báo hiệu cho các phương tiện khác đi chậm lại, rồi đỡ người đàn ông vào lề đường.

Chàng trai thừa nhận dừng xe như vậy là sai luật, ảnh hưởng đến mọi người. Thế nhưng, anh may mắn được các tài xế phía sau hiểu ý, thông cảm.

T. cũng cho rằng bất kỳ ai trong hoàn cảnh này cũng sẽ làm vậy. Anh cảm thấy ngại và khá bất ngờ khi nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người.

"Mình đơn giản chỉ là thấy người khuyết tật, yếu thế thì giúp đỡ. Đó chỉ là hành động rất bình thường nên bản thân không muốn mọi người nhắc tên hay quá đề cao”.

Anh Nguyễn Tú (34 tuổi, tài xế đã chứng kiến câu chuyện) cho biết khi thấy chàng trai dừng xe thì hàng chục chiếc ôtô đã đỗ lại để chờ anh dìu người đàn ông tàn tật qua đường.

"Làm việc tốt dù nhỏ cũng đáng trân trọng. Quan trọng là xuất phát từ cái tâm trong sáng và mong muốn điều tốt cho mọi người. Mong là chàng thanh niên sẽ luôn giúp đỡ mọi người trong cuộc sống như thế này. Giản dị, đời thường thôi nhưng đáng quý", nam tài xế nói.

Trước đó, tháng 9/2020, tại tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan, một chàng trai đã tiến đến và bế cụ già qua đường khi thấy bà đang cố gắng dùng tay để di chuyển. Toàn bộ câu chuyện được được Tik Potjaman - vợ của nam thanh niên ghi lại. Tik cho biết cô rất tự hào về hành động của chồng.

Tháng 3/2020, Dontarius Caldwell (15 tuổi, đến từ Mỹ) được nhà trường tuyên dương với danh hiệu “người tốt việc tốt”. Cụ thể, khi đang cùng em gái đón xe buýt về nhà sau giờ học, Dontarius thấy một bà cụ đang gặp khó khăn với việc nhấn nút xin qua đường.

Nhận thấy bà cụ không nhìn thấy đường và trên phố đang có nhiều xe cộ qua lại nên cậu vội đi đến, đề nghị được giúp đỡ.

Khoảnh khắc đó đã được Mike Garibay, một người đang chờ đèn đỏ, chụp lại và đăng lên trang cá nhân.

Thanh niên được cứu khi định nhảy cầu sông Hàn

Phát hiện chàng trai có ý định nhảy cầu sông Hàn, một công an phường đã kịp thời khống chế và hô hoán người dân đang đi đường giúp đỡ.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống