Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chàng trai để 60.000 con ong che kín mặt, lập kỷ lục Guinness

Nature M.S. đang giữ Kỷ lục Guinness thế giới về việc bị ong bám kín đầu trong suốt 4 tiếng 10 phút 5 giây.

Nature M.S. (24 tuổi), một thợ nuôi ong đến từ Ấn Độ, cho biết hàng nghìn sinh vật nhỏ bé ấy hoàn toàn không làm hại gì anh. Chúng coi Nature là bạn và chỉ bám trên mặt anh mà thôi.

Hiện nay, anh đang giữ Kỷ lục Guinness thế giới về việc bị ong ôm kín đầu trong suốt 4 tiếng 10 phút 5 giây. Anh cho biết anh hoàn toàn có thể nhìn thấy và đi lại được dù những chú ong mật che kín mặt.

chang trai de ong che kin mat anh 1

Nature sẵn sàng để ong bu kín mặt. Ảnh: Magnus News Agency.

Nature bắt đầu nuôi ong từ khi mới 7 tuổi và được nhiều bạn bè ngưỡng mộ. Người đầu tiên đưa anh vào ngành nghề này chính là bố, một thợ nuôi ong lấy mật có tiếng và sở hữu nhiều giải thưởng.

Có thể nói, gia đình Nature rất yêu nghề, đến mức người em trai được bố mẹ đặt tên là Nectar (tạm dịch: Mật hoa).

Nỗi lo bị ong đốt vào môi hay mí mắt chưa từng làm chàng trai này nản chí. Anh cho rằng nếu chuyện đó xảy ra thì do lỗi của anh chứ không phải những sinh vật nhỏ bé kia. Theo Nature, ngay cả những thợ nuôi ong chuyên nghiệp cũng có thể bị nhiễm độc vì ong đốt.

Chàng trai 24 tuổi này luôn khắc ghi lời khuyên của bố. Ông luôn dặn rằng phải thật bình tĩnh và đối xử loài ong như những người bạn, chớ được hoảng loạn hay sợ hãi. Cách tốt nhất là hít thở sâu và không được tỏ ra lo lắng.

Lần đầu tiên Nature trải nghiệm cảm giác được cả bầy ong bu “theo đuổi” là khi anh đặt con ong chúa trên cánh tay. Chỉ sau 15 phút, những sinh vật nhỏ bé bay đến và phủ kín tay của anh.

“Chúng tìm con ong chúa để cùng nhau bảo vệ bà hoàng này. Ngày hôm sau tôi thử đặt ong chúa trên đầu và cảnh tượng diễn ra y hệt. Cả bầy ong bám đầy trên gương mặt tôi”, Nature chia sẻ.

“Ngay từ khi mới tiếp xúc với loài ong, tôi đã cảm thấy gắn bó với chúng. Dường như giữa tôi và loài vật này có mối liên kết đặc biệt”, anh nói.

Cô gái mù và điếc đầu tiên tốt nghiệp trường Luật Harvard

Dù không thể nghe, nhìn từ nhỏ, Haben Girma vẫn quyết tâm đỗ trường luật với mong muốn sử dụng kinh nghiệm và kiến thức của bản thân để giúp đỡ người khuyết tật.

Hồng Chang (Theo The Science Times)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống