Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chàng trai đạp xe mây tre từ TP HCM đến... Ấn Độ

Cùng những phiên bản xe đạp của mình từ 2013 đến nay, Đỗ Bá Huy đã tự rong ruổi trên những hành trình dài. Trong tháng 8 này, điểm đến của anh là… Ấn Độ.

Đỗ Bá Huy từng được biết đến với những dự án như chuột máy tính Kun Kun, bàn laptop Mlucky, USB Leng Keng mang hình bản đồ Việt Nam. Ở mỗi sản phẩm, anh đều dồn hết tâm sức để không chỉ tạo ra món đồ hữu dụng mà còn mang lại đời sống tinh thần cho nó. Sản phẩm đang chiếm tâm huyết và trăn trở của anh nhiều hơn cả là chiếc xe đạp với phần khung được làm từ sợi mây, tre, dừa và gỗ.

Đỗ Bá Huy cùng người em đồng hành bắt đầu hành trình tìm về đất Phật của mình.

9X đạp xe về quê trong 5 giờ: 'Chẳng có gì là điên rồ'

Với dáng người nhỏ nhắn, yêu thích vận động, Thu Hà quyết tâm chinh phục bản thân khi đạp xe từ Hà Nội về Bắc Giang, quãng đường dài 70 km.

Hành trình này với anh như cuộc thử nghiệm thực tế cho cho độ bền của chiếc xe mới nhất, vừa để trải nghiệm cảm xúc, tĩnh tâm suy nghĩ - nuôi cảm hứng sáng tạo theo mỗi vòng xe trên gần 5.000 km đường bộ đến New Dehli.

Trước năm 2013, Đỗ Bá Huy cũng rong ruổi trên đất nước với cái cớ là… bán chuột máy tính dạo. Sản phẩm chuột gỗ máy tính của anh từng lọt vào vòng chung khảo 17 sản phẩm Nhân tài đất Việt và được nhiều người chú ý.

Tuy nhiên, khi đó, những rủi ro ập tới khiến dự án và cuộc sống của anh gặp không ít khó khăn. Anh chọn cách tạm dừng kinh doanh và bắt đầu những cuộc hành trình một mình với xe đạp - không tiền bạc, không lương thực. Tất cả những gì sẽ diễn ra trên hành trình ấy đều phụ thuộc và cơ duyên. Đó có thể là những cuộc gặp gỡ, kết nối, xin ngủ nhờ hoặc đổi… chuột lấy đồ ăn, thức uống. Không trải nghiệm nào có thể thực tế và “đời” hơn như vậy!

Chiếc xe đạp Podu đầu tiên ra đời vào tháng 11/2013, đến nay đã có 7 phiên bản khác nhau. Mỗi chiếc đều có sự cải tiến, thiết kế riêng theo hình dáng và sở thích của chủ nhân và được ráp cùng với bộ phụ kiện của các hãng lớn trên thế giới. 

Một phần trong mục tiêu sau khi anh trở về là từ đó tăng “giá trị Việt Nam” bằng việc phát triển thêm vật liệu thủ công sẵn có trên quê hương trong từng chiếc Podu được làm ra. 

Nói về chiếc xe Podu07, nó được thiết kế riêng cho anh dùng để chở theo gần 60 kg hành lý với hai giỏ mây với hình ảnh cách điệu hai đòn quang gánh hai bên. Kèm theo đó là một chiếc thùng gỗ phía sau xe với các thanh gỗ nhỏ (một phần của dự án LIK, sản phẩm trò chơi kết nối gia đình mà anh mới phát triển gần đây).

Xuất phát từ TP HCM, anh Huy sẽ đạp xe đi Ấn Độ qua các nước Campuchia, Thái Lan và Myanmar.

"Ước mơ của mình không phải là trở thành người giàu có nhất, giỏi nhất hay nổi tiếng nhất. Nó đơn giản lắm, là được cảm thấy hạnh phúc và chia sẻ cảm xúc ấy cho cộng đồng nơi mình sinh ra, lớn lên và trưởng thành" - anh chia sẻ khi được hỏi về những mục đích của mình.

Hiện tại anh đã qua Siêm riệp và sẽ đến Thái Lan trong khoảng cuối tháng 8/2015
Hiện tại anh đã qua Siêm riệp và sẽ đến Thái Lan trong khoảng cuối tháng 8/2015
"Nếu chối bỏ ước mơ của mình, tôi sẽ không còn là tôi nữa. Dẫu đã nhiều lần vấp ngã và còn nhiều đèo dốc trước mặt, nhưng thay vì than vãn, tôi sẽ hành động. Hành động để ước mơ không bao giờ tàn lụi" - đó là điều thôi thúc anh và sẽ là nguồn cảm hứng bất tận để chúng ta có thể tin rằng, sẽ còn rất nhiều hành trình tuyệt vời khác mà Đỗ Bá Huy sẽ thực hiện trong tương lai.

9X đi xuyên Việt ủng hộ LGBT bằng xe đạp và 1 triệu đồng

Với mục đích kêu gọi xã hội chống bạo hành, kỳ thị những người đồng tính, Từ Thanh Thúy đã có chuyến đi xuyên Việt một mình bằng xe đạp trong 3 tháng.

http://dep.com.vn/Gia-dinh/Do-Ba-Huy-Dap-xe-may-tre-tu-TPHCM-den-An-Do/38425.dep

Theo Mai Khánh/Đẹp Online

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm