Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chàng trai bật khóc khi mang cầu truyền hình Olympia về tỉnh Quảng Trị

Phải tới câu hỏi cuối cùng, người mang cầu truyền hình thứ 3 của chung kết "Đường lên đỉnh Olympia năm 20" mới lộ diện. Đó là Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị).

Khoảnh khắc nín thở khi người mang cầu truyền hình Olympia về trường lộ diện Ngay khi MC công bố Tuấn Kiệt mang cầu truyền hình Olympia về THPT Thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), cổ động viên của nam sinh vỡ òa trong niềm hạnh phúc, tự hào.

Từ khi chưa lên sóng, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia quý III được khán giả chờ đợi vì có sự góp mặt của 4 thí sinh giỏi nhất quý. Đó là Nguyễn Như Đức Minh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Ngô Phương Nam (THPT chuyên Lê Thánh Tông - Hội An, Quảng Nam) và Hồ Lê Minh Quân (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

4 chàng trai với thế mạnh khác nhau nhưng có điểm chung là bản lĩnh thi đấu đáng gờm.

Ngay ở phần thi đầu tiên, không khí trường quay đã nóng lên nhờ sự cân tài cân sức của 4 "nhà leo núi". Cụ thể, Minh Quân và Phương Nam giành được những ưu thế đầu tiên với 70 điểm, Tuấn Kiệt bám sát với 60 điểm.

Trải qua 2 hàng ngang gợi ý, Tuấn Kiệt là người đầu tiên nhấn chuông và đưa ra đáp án đúng “Miễn dịch” ở phần thi Vượt chướng ngại vật. Dù có chút hồi hộp, nam sinh Quảng Trị thuyết phục cả trường quay nhờ khả năng suy luận chắc chắn, logic.

Với 60 điểm ghi được, nam sinh Quảng Trị vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với 140 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 1

4 "nhà leo núi" cống hiến cho khán giả trận thi quý hồi hộp đến phút cuối cùng. Ảnh cắt từ clip.

Phần thi Tăng tốc khiến thế trận càng trở nên khó đoán khi tương quan điểm số giữa 4 thí sinh liên tục thay đổi. Tuấn Kiệt vẫn là người có ưu thế lớn nhất với 240 điểm. Lúc này, Minh Quân và Đức Minh ở phía sau với 180 điểm.

Không phụ lòng mong đợi của khán giả, phần thi Về đích diễn ra gay cấn, hồi hộp tới tận câu hỏi cuối cùng và để lại nhiều cảm xúc.

Là người Về đích ở vị trí thứ 2, trong khi có điểm số cao nhất, Tuấn Kiệt lựa chọn an toàn gói 10, 10 và 20 điểm. Nam sinh có 2/3 câu trả lời đúng và về vị trí khi có 270 điểm.

Người có màn "lội ngược dòng" ấn tượng nhất là Ngô Phương Nam. Với quyết tâm thi đấu hết mình, nam sinh lựa chọn gói 20, 30 và 30 điểm. Cậu đưa ra 3/3 câu trả lời đúng và lựa chọn ngôi sao hy vọng chính xác. Nhờ đó, 10X bất ngờ vươn lên dẫn đầu với 285 điểm. Kết quả ngoài sự mong đợi khiến nam sinh không kìm được nước mắt.

Duong len dinh Olympia anh 2

Tuấn Kiệt bật khóc khi mang cầu truyền hình Olympia về tỉnh Quảng Trị. Ảnh cắt từ clip.

Kết quả chung cuộc được quyết định dựa vào phần thi của thí sinh cuối cùng - Minh Quân. Tận dụng bạn chơi trả lời sai, Tuấn Kiệt nhấn chuông và giành được 30 điểm, nhờ đó lấy lại vị trí số 1. Ở câu hỏi cuối cùng, cả trường quay hồi hộp khi MC công bố đáp án.

Nhờ câu trả lời đúng của Minh Quân, Tuấn Kiệt bảo vệ vị trí dẫn đầu, qua đó giành vòng nguyệt quế, tham dự cuộc thi năm, mang cầu truyền hình về THPT Thị xã Quảng Trị. Lúc này, cổ động viên đến từ Quảng Trị vỡ òa trong niềm vui sướng.

Khi những giây phút căng thẳng đã qua đi, khán giả được chứng kiến khoảnh khắc đẹp nhất - 4 chàng trai dành cho nhau những cái ôm thật chặt và lời động viên.

Luôn tươi cười và giữ sự điềm tĩnh suốt cuộc thi, phải đến khi đứng trên bục dành cho người thắng cuộc, Tuấn Kiệt mới rơi nước mắt.

Nam sinh sẽ tranh tài ở trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 20 diễn ra vào tháng 9 tới. Hai đối thủ của cậu đã lộ diện là Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) và Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk).

Trong 6 năm gần nhất, Quảng Trị đã lần thứ 4 có điểm cầu Olympia.

10X giữ kỷ lục Olympia 2020: ‘Nếu vô địch sẽ khóc trôi trường quay’

Vũ Quốc Anh - thí sinh thứ 2 giành vé tham dự chung kết Olympia năm 20 - tiết lộ cậu chỉ học theo hứng thú, nhiều lần thi học sinh giỏi đều rớt và “mít ướt” khi xúc động mạnh.

Thiên Nhi

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống