Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chàng trai 22 tuổi tân trang nhà tặng mẹ

Với Chấn Phong (Tây Ninh), việc tu sửa căn nhà cho khang trang, tiện nghi là điều ấp ủ từ lâu để báo hiếu mẹ.

chang trai sua nha tang me anh 1

Đầu tháng 6, Lê Chấn Phong (22 tuổi) hạnh phúc xen lẫn tự hào khi chia sẻ hình ảnh ngôi nhà mới được cải tạo trên trang cá nhân, từ nhà cấp 4 cũ thành căn có thêm gác lửng. Đây là thành quả sau thời gian nỗ lực của chàng trai 22 tuổi, cũng là "việc lớn" đầu tiên anh thực hiện để báo hiếu mẹ. "Mình rất vui vì cuối cùng cũng thực hiện được kế hoạch này, để mẹ và chị có nơi nghỉ ngơi thoải mái", Phong nói với Zing.

chang trai sua nha tang me anh 2chang trai sua nha tang me anh 3

Cuối năm 2021, Phong trở về Tây Ninh sinh sống sau thời gian học tập, làm việc ở TP.HCM, một phần do dịch bệnh, một phần muốn gần gũi gia đình. Đầu năm 2022, Phong nhen nhóm ý định sửa lại nhà. Trong thời gian làm việc và kinh doanh trước đó, Phong dành dụm được khoảng 70 triệu đồng, vay thêm ngân hàng 300 triệu đồng, anh lên ý tưởng và bắt tay vào hiện thực hóa mong muốn.

chang trai sua nha tang me anh 4chang trai sua nha tang me anh 5

"Căn nhà cũ có 3 phòng ngủ nhưng 1 phòng dành cho chị gái, 1 phòng trữ đồ nên mình và mẹ phải kê giường ra ngủ ở phòng khách, rất bất tiện. Những hôm mưa lớn, nước hắt vào nhà ướt hết cả nên tường ẩm mốc, loang lổ, mất thẩm mỹ lắm", Phong kể. Vì tài chính có hạn, chàng trai 22 tuổi chỉ có thể sửa sang trên nền móng cũ thay vì xây mới lại hoàn toàn. Cũng nhằm tiết kiệm chi phí, anh cố gắng tự làm hết những việc có thể, chỉ thuê thợ cho những phần chuyên môn.

chang trai sua nha tang me anh 6chang trai sua nha tang me anh 7

Phong tham khảo các ý tưởng sửa nhà từ hội nhóm và các trang mạng xã hội. Ngày 29/3, việc tu sửa chính thức tiến hành trên căn nhà rộng 4 m, dài 18 m. Ba mẹ con Phong tạm thời chuyển sang căn chòi nhỏ, vốn là nơi kinh doanh quán nước để ở tạm.

chang trai sua nha tang me anh 8chang trai sua nha tang me anh 9

Trong quá trình thi công, một số ý tưởng của Phong không thể thực hiện đúng như thiết kế vì không gian không cho phép. "Tuy nhiên, may mắn là mọi thứ diễn ra khá suôn sẻ và giống phần lớn tưởng tượng của mình, rất ưng ý", Phong bày tỏ.

chang trai sua nha tang me anh 10chang trai sua nha tang me anh 11

Không gian phòng khách thoáng đãng hơn hẳn sau khi sửa sang. Phong đập bỏ phần tường nối phòng khách và 1 phòng ngủ, chỉnh lại thành khu bếp và ăn uống. Cầu thang lên gác cũng được sử dụng kiểu dáng tiết kiệm diện tích. Phong cho biết vì mẹ ngủ và sinh hoạt chủ yếu ở tầng 1, hiếm khi sử dụng cầu thang nên không quá lo về vấn đề an toàn. "Dù có sử dụng, mình đảm bảo cầu thang này có thể thoải mái đi lại, không sợ ngã".

chang trai sua nha tang me anh 12chang trai sua nha tang me anh 13

Phong cũng gộp nhà vệ sinh và bếp cũ thành thành 1 phòng ngủ ở tầng dưới, chuyển 2 phòng ngủ lên tầng trên. Bên cạnh đó, anh cho sửa lại góc sân gần bếp cũ thành nhà vệ sinh.

chang trai sua nha tang me anh 14chang trai sua nha tang me anh 15

Khu bếp sáng sủa, hiện đại hơn, được trang bị tủ lạnh mới và nhiều thiết bị tiện nghi. "Ở phòng khách, vì có kinh nghiệm kinh doanh thời trang, mình biết chỗ bán đồ da tốt nên quyết định tự làm bộ sofa sử dụng luôn, cho rẻ. Mình đặt xưởng cắt sẵn da, khung gỗ, sau đó về tự hoàn thiện", Phong kể.

chang trai sua nha tang me anh 16chang trai sua nha tang me anh 17

Sau đúng 2 tháng, việc tu sửa đã hoàn thành. Hoàn toàn tin tưởng và để con trai quyết định, mẹ Phong bất ngờ khi lần đầu tiên tham quan toàn bộ nhà mới. "Mẹ không hề nhìn thiết kế hay giám sát từng hạng mục nên lúc thấy kết quả, mẹ vui và khen mình nhiều lắm, nói tự hào về mình. Sắp tới, mình đã vạch sẵn kế hoạch làm việc để trả nợ và hy vọng có thể sớm dành tặng mẹ những món quà lớn hơn", Phong bày tỏ.

Bộ ảnh cầu hôn bí mật của chàng trai TP.HCM

Trong suốt nửa tháng, Trần Liêm (TP.HCM) lén ghi lại hình ảnh bạn gái và chiếc nhẫn trong một khung hình trước khi thực sự ngỏ lời cầu hôn sau 9 năm hẹn hò.

Mai An

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm