Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chặng F1 tại Việt Nam đón tin vui từ các đội đua

Các đội đua xe công thức 1 (F1) đã đồng ý mở rộng số chặng thi đấu của mùa giải 2020 lên thành 22, gồm chặng đua tại Việt Nam.

Theo Reuters, trong cuộc họp thảo luận về việc tăng số chặng đua ở mùa giải 2020 hôm 4/8, các đội F1 đã đồng ý để lập kỷ lục mới về số chặng đua trong một mùa giải.

Ông Toto Wolff, chủ đội đua Mercedes, cho biết: "Về cơ bản, chúng tôi đã đồng ý thêm chặng đua thứ 22. Chúng tôi phải để chủ sở hữu quyền thương mại F1 thực hiện công việc kinh doanh và phát triển. Nếu họ có thể thu hút các nhà tài trợ, chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa".

F1 Viet Nam anh 1
Phối cảnh chặng đua F1 tại Việt Nam. Ảnh: F1.

Lịch trình mùa giải F1 năm tới có một chút thay đổi về địa điểm thi đấu khi chặng đua tại Việt Nam và Hà Lan được bổ sung, Đức rút lui. Trong khi đó, chặng đua tại Mexico còn đang bỏ ngỏ với lý do khó khăn tìm nhà tài trợ.

Tuy nhiên, ban tổ chức F1 rất muốn chặng đua tại Mexico được tiếp tục, khi các chặng ở Tây Ban Nha và Italy chưa ký hợp đồng gia hạn.

"Chúng tôi đang lên kế hoạch. Chúng tôi không nên thay đổi các quy định kỹ thuật cho một cuộc đua bổ sung. Điều này đã tạo ra một cuộc tranh luận", ông Wolff nói tiếp.

Cuối năm 2018, Hà Nội công bố thông tin trở thành thành phố thứ 22 trên thế giới đăng cai tổ chức giải đua xe F1 và là nơi thứ 3 có chặng đua trên đường phố. Đường đua tại Mỹ Đình dài hơn 5,5 km. Chặng đua F1 tại Việt Nam dự kiến diễn ra vào tháng 4/2020.

Trải nghiệm đường đua F1 tương lai tại Hà Nội Đường đua F1 ở Hà Nội được xây dựng xung quanh khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình với chiều dài 5,565 km. Đây sẽ là nơi tranh tài của các tay đua hàng đầu vào tháng 4/2020.

Chủ tịch F1 bất ngờ trước tiến độ thần tốc của đường đua F1 Hà Nội

Ông Chase Carey - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Formula 1 - vừa có chuyến thăm đột xuất đường đua F1 Hà Nội. Ông khá bất ngờ với tiến độ đường đua do Công ty VGPC thi công.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Thể thao