Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chặng đua F1 Việt Nam vẫn diễn ra trong tháng 4

Chặng đua F1 tại Hà Nội vẫn sẽ diễn ra đúng theo kế hoạch vào ngày 5/4 bất chấp lo ngại về sự lây lan của dịch Covid-19.

Theo Reuters, chặng đua F1 tại Việt Nam vẫn sẽ diễn ra đúng theo kế hoạch vào ngày 5/4 tới.

"Chúng tôi đã sẵn sàng chào đón cả thế giới tới Hà Nội trong thời gian sớm nhất", Reuters dẫn tuyên bố của bà Lê Ngọc Chi, Tổng giám đốc công ty Vietnam Grand Prix.

Giám đốc điều hành của F1, Chase Carey, khẳng định trong cuộc họp cuối năm 2019 với các nhà phân tích rằng "mọi hệ thống đều sẵn sàng" và ông sẽ tới Hà Nội vào ngày 16/3, 1 ngày sau chặng đua khai màn mùa giải tại Australia.

"Chặng đua F1 Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 5/4 tại Hà Nội. Và để trả lời cho những câu hỏi khác, chúng tôi có lên kế hoạch để tiến hành cuộc đua. Chúng tôi sẽ tới Melbourne, Bahrain và Hà Nội", ông Carey nhấn mạnh.

Trước đó, chặng đua tại Trung Quốc (19/4) đã bị hoãn do lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19. Chặng đua F1 tại Việt Nam cũng được chú ý khi virus corona đang lây lan với mức độ toàn cầu.

Reuters cũng lấy dẫn chứng về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam. "Hôm thứ ba, Bộ Y tế Việt Nam khẳng định 16 ca nhiễm virus corona tại nước này đã được chữa khỏi và không ghi nhận ca nhiễm nào từ ngày 13/2", bài báo viết.

RTL của Đức cho hay đài này vẫn sẽ chỉ đạo phát sóng chặng đua F1 Việt Nam từ xa.

Với chiều dài 5,607 km cùng 23 khúc cua, đường đua Hà Nội là đường đua theo Grade 1, tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe Công thức 1 (F1) với yêu cầu cao và khắt khe về kỹ thuật. Các đoạn đường được trải 3 lớp nhựa asphalt đặc chủng được sản xuất chuyên biệt.

Vì sao xe đua F1 không trang bị túi khí Túi khí có nhiệm vụ giảm thiểu va chạm của lái xe khi gặp tai nạn. Song, nó lại không được dùng ở F1, môn thể thao được coi là nguy hiểm hàng đầu thế giới.

Đường đua F1 tại Hà Nội hoàn thiện, sẵn sàng cho mùa giải 2020

Ban tổ chức Vietnam Grand Prix cho biết đường đua Hà Nội và các hạng mục cố định đi kèm đã được hoàn tất.

Nhật Anh

Bạn có thể quan tâm