Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chặng đua F1 2020 tại VN đã chốt ngày 5/4, có 55 vòng đua

Theo một nguồn tin, Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA) đã chốt giải đua F1 Vietnam Grand Prix 2020 sẽ được tổ chức ngày 5/4, là chặng thứ ba của F1 2020.

Theo đó, giải đua F1 Vietnam Grand Prix 2020 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 3/4 đến ngày 5/4. Thời gian diễn ra chặng thi đấu tại Việt Nam đã được Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA) phê duyệt, vì thế sẽ không có việc dời ngày thi đấu, trừ những trường hợp bất khả kháng.

Lich thi dau giai dua F1 2020 Viet Nam anh 1
Hanoi Circuit sẽ là chặng thi đấu thứ 4 trong khuôn khổ giải đua F1 Grand Prix 2020, trước đó là chặng thi đấu tại Trung Quốc. Ảnh: F1.

Vào ngày 3/4, 20 tay đua sẽ có 2 lượt chạy để làm quen sân (Practice 1 & Practice 2). Đường đua Hanoi Circuit hoàn toàn mới với các tay đua, đây là khoảng thời gian vô cùng quý giá để họ tìm ra được giới hạn của bản thân cũng như chiếc xe trên đường đua này.

Các thông tin thu thập được trong 2 lượt chạy này vô cùng quan trọng, nó giúp cho tay đua và các kỹ thuật viên đưa ra những chiến thuật thi đấu cũng như tùy chỉnh lại động cơ cho phù hợp với điều kiện đường đua.

Lich thi dau giai dua F1 2020 Viet Nam anh 2

Bước sang ngày thi đấu thứ 2, các tay đua sẽ có thêm một lượt chạy thử (Practice 3), trước khi bước vào lượt chạy phân hạng (Qualifying). Lượt chạy phân hạng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, thành tích của lượt chạy phân hạng sẽ quyết định vị trí xuất phát của các tay đua trong trận đua chính thức.

Đến ngày thi đấu cuối cùng, các tay đua sẽ bước vào trận chiến vô cùng kịch tính và cạnh tranh để xem ai sẽ là người đứng trên bục podium tại đường đua Hanoi Circuit lần đầu tiên. 20 tay đua sẽ thi đấu liên tục với nhau trong 55 vòng đua, tương ứng với quãng đường 306.075 km.

Lich thi dau giai dua F1 2020 Viet Nam anh 3
Kể từ năm 2010, việc tiếp nhiên liệu giữa chặng đấu đã bị cấm do tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Ảnh: F1.

Để có thể chiêm ngưỡng giải đua ôtô danh giá nhất hành tinh tại Việt Nam trong 3 ngày thi đấu, khách hàng cần bỏ ra tối thiểu 1,75 triệu đồng cho hạng vé phổ thông. Để được ngồi trên khán đài xem F1, giá vé thấp nhất là 3,8 triệu đồng. Nếu muốn được xuống đường pit và tiếp cận với các garage của đội đua, khách hàng cần bỏ ra số tiền lên đến 96,5 triệu đồng cho hạng vé Kim Cương.

Bạn sẽ chiêm ngưỡng được gì tại các khúc cua của F1 Việt Nam?

Chặng đua F1 đầu tiên tại Việt Nam sẽ được diễn ra vào tháng 4/2020 với mức giá vé thấp nhất là 1,75 triệu đồng và cao nhất là 96,5 triệu đồng.


Thiên Nguyễn.

Bạn có thể quan tâm

Xe thể thao