Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chàng ca sĩ - nhạc sĩ đưa EDM vào thơ Nguyễn Khuyến

Chàng du học sinh Dật Hanh đang có những dự định lớn cho âm nhạc. Đó cũng là đam mê mà ca sĩ - nhạc sĩ trẻ này vẫn nuôi lớn từng ngày tại xứ người.

Sản phẩm âm nhạc đầu tay Thu điếu là điểm bắt đầu cho con đường âm của anh.

Cử nhân Kinh tế đam mê âm nhạc

Bắt đầu du học từ năm 2007, Dật Hanh sang Singapore bằng học bổng với ngành nghề chẳng chút liên quan đến với âm nhạc: Quản trị kinh doanh. Trong khoảng thời gian gần 10 năm, anh vẫn ưu tiên việc học để hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp. Song song đó, sau những buổi học, Dật Hanh tiếp tục tham gia các hoạt động âm nhạc tại đảo quốc sư tử.

Dat Hanh anh 1
Nhóm nhạc 16s.

May mắn thay là chàng du học sinh Việt Nam khá đoàn kết và có nhiều bạn bè đam mê văn nghệ. Nhóm nhạc Việt Nam 16s với 3 thành viên đã hình thành và hoạt động trong cộng đồng người Việt tại đảo quốc này.

Thần tượng Phạm Duy, mê opera, nhạc cổ điển

Dật Hanh từng được tham gia ekip tổ chức đêm nhạc với sự xuất hiện của cố nhạc sĩ Phạm Duy, cố ca sĩ Duy Quang. Đây là một kỷ niệm khó phai nhất của chàng sinh viên.

Dat Hanh anh 2
Dật Hanh trong một lần biểu diễn opera.

Dật Hanh tự cho mình là “ông cụ non” vì rất mê nhạc của cố nhạc sĩ Phạm Duy, nhạc opera, cổ điển. Tuy nhiên, anh định hướng không theo đuổi dòng nhạc này mà sẽ kết hợp giữa âm nhạc truyền thống với xu hướng âm nhạc hiện đại, để sản phẩm trẻ trung hơn với độ tuổi của mình, phù hợp với giới trẻ.

Giám khảo các cuộc thi sinh viên tại Singapore

Năm 2015, Dật Hanh được Nhà hát kịch TheatreWorks của Singapore mời sang Paris cùng phái đoàn nghệ sĩ để biểu diễn cho chương trình mở đầu Lễ hội văn hóa Quốc tế tại bảo tàng Tokyo de Palais, nằm bên bờ sông Seine.

Dat Hanh anh 3
Trong vai trò giám khảo tại cuộc thi V-Charming, Dật Hanh không quên thể hiện đam mê âm nhạc của mình.

Duyên với âm nhạc cứ tiếp tục đến. Những cuộc thi âm nhạc dành cho sinh viên tại Singapore cứ tìm đến Dật Hanh. Anh đảm nhiệm vai trò giám khảo tại các cuộc thi uy tín như: Music Revolution (cuộc thi âm nhạc của sinh viên Việt Nam), V-Charming (cuộc thi hoa khôi của sinh viên Việt Nam), Sparkz (cuộc thi tài năng của sinh viên quốc tế) và French Idol (cuộc thi hát tiếng Pháp của sinh viên quốc tế).

Sáng tác chuyên nghiệp và hội bạn nhạc sĩ trẻ

Trong thời gian tham gia ban nhạc 16s, Dật Hanh mày mò sáng tác. Kinh nghiệm làm việc tại một phòng thu ở Việt Nam khiến chàng nhạc sĩ trẻ tự tin theo đuổi những nốt nhạc hơn.

Dat Hanh anh 4
Đam mê âm nhạc thôi thúc chàng cử nhân Kinh tế sáng tác và thể hiện những ca khúc của chính mình.

Dật Hanh đi và về giữa Việt Nam và Singapore khá nhiều nên có một số người bạn trong nghề như nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng, nhà sản xuất âm nhạc Long Cao, Đinh Đức Thảo, Linh Bùi và chàng ca - nhạc sĩ cá tính Châu Đăng Khoa. Cho đến na, tài sản của Dật Hanh là 101 ca khúc được viết nhưng chưa được mang vào phòng thu.

Single Thu điếu phổ thơ Nguyễn Khuyến

Nhờ vào những hỗ trợ từ bạn bè, anh “bạo gan” ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay mang tên Thu điếu, một bài thơ quen thuộc của nhà thơ Nguyễn Khuyến. Single Thu điếu vừa ra mắt cũng là một ví dụ điển hình cho sự kết hợp giữa chiều sâu của văn thơ thời xưa và cá tính của âm nhạc thời nay. Dật Hanh muốn đem đến cho khán giả một điều mới lạ và bất ngờ.

Ca khúc Thu điếu như lời giới thiệu về một ca sĩ - nhạc sĩ Dật Hanh cá tính với dòng nhạc kết hợp truyền thống và hiện đại. Ngoài ra, Dật Hanh còn có những ca khúc R&B sẽ được giới thiệu tiếp theo sau Thu điếu.

Dat Hanh anh 5
Ca khúc Thu điếu như lời giới thiệu về một ca sĩ - nhạc sĩ Dật Hanh cá tính với dòng nhạc kết hợp truyền thống và hiện đại.

Dù ở Singapore, nhưng những sự kiện âm nhạc tại Việt Nam vẫn được Dật Hanh theo dõi và cập nhật thường xuyên. Chàng ca sĩ - nhạc sĩ trẻ rất thích 2 cuộc thi âm nhạc tại Việt Nam là Sing my song The voice. Thời gian tới, có thể anh sẽ về Việt Nam để thử sức với 2 chương trình hấp dẫn này.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm