Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chanel dựng đền thờ Ai Cập giữa sàn diễn ở New York

Nhà mốt Pháp mang đến nét văn hóa của người Ai Cập cổ đại trong bộ sưu tập Pre-fall 2019.

Show dien Pre-fall cua Chanel anh 1
Ngày 5/12, Chanel đã tổ chức show diễn Pre-fall 2019 tại kinh đô thời trang New York. Nhà mốt Pháp tái dựng hình ảnh ngôi đền cổ Dendur ở Sackler trong khuôn viên của Viện bảo tàng nghệ thuật Metropolitan. Các người mẫu sải bước trong những trang phục lấy cảm hứng từ nền văn hóa Ai Cập cổ đại. 
Show dien Pre-fall cua Chanel anh 2
Tượng nhân sư Giza thu nhỏ được đặt tại góc cuối của ngôi đền cổ Dendur. Đây là biểu tượng của tín ngưỡng tôn thờ mặt trời từ người Ai Cập cổ đại. 
Show dien Pre-fall cua Chanel anh 3
Sắc vàng tượng trưng cho thần mặt trời, xuất hiện trên trang phục và trang sức của người Ai cập. Tông màu trở thành gam chủ đạo của nhà mốt Chanel trong show diễn năm nay. Những chiếc váy làm từ vải lanh mỏng thường được người Ai Cập sử dụng, được biến tấu khác biệt khi mix với áo khoác vải tweed đặc trưng của Chanel. 
Show dien Pre-fall cua Chanel anh 4
Nền văn hóa Ai cập cổ đại còn được thể hiện thông qua kiểu trang điểm của người mẫu với đôi mắt Horus. Vị thần tượng trưng cho sự uyên bác, bảo vệ con người trước những điều tà ác trong cuộc sống. 
Show dien Pre-fall cua Chanel anh 5
Những chiếc áo khoác vải tweed biến tấu với phần cổ to kết hợp hoa tai bản dài, khiến khán giả gợi nhớ đến hình ảnh của những Nữ hoàng Ai Cập. 
Show dien Pre-fall cua Chanel anh 6
Giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld mang đến tinh thần Ai cập, thông qua mẫu túi xách lấy cảm hứng về Kim tự tháp. 
Show dien Pre-fall cua Chanel anh 7
Vẻ đẹp mạnh mẽ của người phụ nữ hiện đại được nhà mốt Pháp thể hiện thông qua chiếc áo khoác vai ngang cùng quần da in vân cá sấu. Những người Ai Cập cổ đại tôn thờ Sobek, một vị thần đầu cá sấu liên quan sự màu mỡ của đất đai, bảo vệ sức mạnh của những vị Pharaong. 
Show dien Pre-fall cua Chanel anh 8
Với bộ sưu tập Pre-fall, áo len luôn là món đồ không thể thiếu của Chanel. Tuy nhiên, items được biến tấu khác biệt bằng việc đan móc những sợi chỉ ánh vàng lấp lánh. 
Show dien Pre-fall cua Chanel anh 9
Chanel còn thể hiện nét văn hóa của Ai Cập, thông qua họa tiết bọ hung in trên áo khoác lụa tay lửng. Người Ai Cập cổ đại cho rằng bọ hung là đại diện của thần mặt trời Khepri, biểu tượng của sự hồi sinh. Loài vật này được khắc họa trên đồ vật, hay đặt trên xác ướp để chống lại ma quỷ.
Show dien Pre-fall cua Chanel anh 10
Pharrell Williams diện set đồ nổi bật trên sàn diễn Chanel Pre-fall 2019. Chiếc áo vải len đan xen chỉ vàng lấp lánh, kết hợp cùng vòng cổ màu sắc lấy cảm hứng từ áo khoác của những vị vua Ai cập. 

Những quầy sách dọc sông Seine tái dựng trong show diễn Chanel

Giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld tiếp tục thể hiện tư duy sáng tạo khác biệt, khi mô phỏng những con đường dọc sông Seine trong bảo tàng Grand Palais ở Paris (Pháp).


Thiên Minh

Ảnh: Getty Images, Vogue

Bạn có thể quan tâm

Karl Lagerfeld Mặc đẹp