Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chân Tử Đan và Tạ Đình Phong khóc tại LHP Quốc tế Thượng Hải

Hai nghệ sĩ Hong Kong xúc động khi nhớ về khoảng thời gian làm việc với Trần Mộc Thắng trong dự án "Nộ hỏa", đây là tác phẩm cuối cùng của người đồng nghiệp quá cố.

Ngày 14/6, HK01 đưa tin Chân Tử Đan, Tạ Đình Phong và ê-kíp Nộ hỏa tham gia buổi quảng bá dự án trong khuôn khổ LHP Quốc tế Thượng Hải.

Tại sự kiện, bộ đôi diễn viên Hong Kong dành phần lớn thời gian chia sẻ về cuộc đời, sự nghiệp của Trần Mộc Thắng - đạo diễn tác phẩm. Nộ hỏa là di cảo nghệ thuật cuối cùng của cố nghệ sĩ trước khi qua đời vì bệnh ung thư vòm họng.

Trên sân khấu, Chân Tử Đan và Tạ Đình Phong khóc khi nhìn thấy chiếc ghế trống - đại diện cho cố nghệ sĩ. Họ hồi tưởng về quãng thời gian làm việc với Trần Mộc Thắng trong những ngày cuối đời.

"Anh ấy nói với tôi ung thư đã di căn rồi, vô phương cứu chữa. Nhưng một giây sau, Trần Mộc Thắng lại hăng hái làm việc, say sưa bàn luận về dự án. Chịu đau đớn vì bệnh tật, anh ấy chưa một lần thở than trên phim trường. Trong tâm Trần Mộc Thắng, tất cả chỉ có điện ảnh. Hy vọng anh ấy trên thiên đàng sẽ hài lòng về tác phẩm", Chân Tử Đan chia sẻ.

Nộ hỏa là bộ phim tài tử Diệp Vấn đóng chính, chỉ đạo võ thuật kiêm vai trò nhà sản xuất. Vì vậy, nam nghệ sĩ và Trần Mộc Thắng có sự gắn bó trong công việc.

Trong khi đó, Tạ Đình Phong cho hay Trần Mộc Thắng là đạo diễn hiếm hoi anh sẵn sàng đặt cược tính mạng để lăn xả trên phim trường. Sau khi ông qua đời, ngôi sao Phong Vân suy sụp và mất đi động lực diễn xuất. "Trần Mộc Thắng đi rồi. Không biết bao giờ tôi mới có thể gặp được một tri kỷ trên phim trường như anh ấy", Tạ Đình Phong nói.

Chan Tu Dan va Ta Dinh Phong khoc anh 2

Hai nghệ sĩ cố nén tiếc thương để hoàn thành buổi quảng bá Nộ hỏa. Ảnh: HK01.

Theo On, Trần Mộc Thắng ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp diễn xuất của Tạ Đình Phong. Năm 18 tuổi, anh có vai diễn đầu tay trong Đặc cảnh tân nhân loại của cố đạo diễn. Sau đó, họ hợp tác trong 6 dự án khác.

Nộ hỏa (Raging Fire) có nội dung phim xoay quanh màn đối đầu căng thẳng giữa ông trùm tội phạm Khâu Cương Ngạo (Tạ Đình Phong đóng) và tổ trưởng tổ trọng án Trương Sùng Bang (Chân Tử Đan thủ diễn).

Bộ phim cũng đánh dấu màn tái hợp sau 15 năm của Chân Tử Đan và Tạ Đình Phong. Hai người từng đóng chung trong Long hổ môn vào năm 2006. Nộ hỏa sẽ ra mắt từ ngày 30/7.

Chân Tử Đan tham gia 'John Wick 4'

Sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc được mời diễn xuất trong "John Wick 4". Anh có vai diễn đóng cặp với tài tử Keanu Reeves.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm