Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chân sưng, đau - dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm

Chân sưng, đau kèm theo co thắt cơ bắp, da nhợt nhạt, có thể là dấu hiệu trầm trọng của một số bệnh nguy hiểm.

Bat thuong o chan anh 1
Rối loạn thận: Nếu thận không hoạt động bình thường, chất lỏng dư thừa sẽ khó thoát ra khỏi cơ thể. Điều này có thể gây phù nề trên cơ thể. Nếu khu vực xung quanh mắt bị sưng hoặc bạn cảm thấy đau giống như "điện giật" ở các chi, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo thận có vấn đề.
Bat thuong o chan anh 2
Suy tĩnh mạch: Khi bạn bị suy tĩnh mạch, máu di chuyển từ tay chân đến tim khó khăn hơn. Điều này xảy ra khi van tĩnh mạch yếu hoặc bị tổn thương. Nó có thể gây ra sưng, dữ dội nhất ở khu vực mắt cá chân. Bạn cũng cảm thấy chân nặng nề và xuất hiện các đốm sắc tố trên chân.
Bat thuong o chan anh 3
Suy tim: Theo Medical News Today, khi một hoặc hai buồng tim mất khả năng vận chuyển máu hiệu quả, chúng có thể gây tắc nghẽn mạch máu ở các chi dưới. Khi đó, chân sẽ sưng lên và đau dữ dội.
Bat thuong o chan anh 4
Huyết khối: Sưng, đau một hoặc cả hai chân, kèm theo mệt mỏi, nhiệt độ tăng ở chân, da đổi màu, có thể báo hiệu chứng bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu. Vấn đề này rất nguy hiểm. Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu trên, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức.
Bat thuong o chan anh 5
Vấn đề về gan: Theo Mayo Clinic, bạn có thể phát hiện sớm vấn đề ở gan bằng cách chú ý tới tình trạng của đôi chân. Nếu gan hoạt động bất thường, các chi bắt đầu sưng lên và mạch máu hình "mạng nhện" bắt đầu xuất hiện. Nó xảy ra khi lưu lượng máu vận chuyển giữa ruột, lá lách, tuyến tụy và gan gặp vấn đề.
Bat thuong o chan anh 6
Vấn đề về tuyến giáp: Tình trạng bất thường ở chân cũng giúp phát hiện một số vấn đề về tuyến giáp. Nó có thể gây phù bàn chân, co thắt cơ bắp hoặc khiến bạn luôn cảm thấy lạnh.
Bat thuong o chan anh 7
Xơ vữa động mạch: Khi bạn bị xơ vữa động mạch, bàn chân nhận quá ít máu, khiến chúng tái nhợt và đau đớn. Trong phần lớn trường hợp, mọi người bỏ qua các triệu chứng của căn bệnh này. Tuy nhiên, nó có thể gây hậu quả nghiêm trọng tới tim, não bộ và nhiều cơ quan quan trọng khác.
Bat thuong o chan anh 8
Bệnh tiểu đường: Theo Health Line, khi bạn bị tiểu đường, ngay cả những vết thương nhỏ ở chân cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Thậm chí, một vết bầm nhỏ trên chân cũng có thể bị loét. Nó gây ra triệu chứng đau, tê như kim châm ở chân. Bệnh này thường đi kèm với tổn thương thần kinh.
Những bất thường của cơ thể bạn không nên phớt lờ Vết bầm tím không rõ lý do, rụng tóc quá nhiều, chân bị biến dạng... là những thay đổi bất thường trên cơ thể cảnh báo sức khỏe có vấn đề nhưng không phải ai cũng để ý.

Dấu hiệu thường gặp trước cơn đau tim một tháng

Nếu bị đổ mồ hôi quá nhiều, nhịp tim tăng đột ngột, khó thở hoặc mệt mỏi không rõ nguyên nhân, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm cơn đau tim sắp xảy ra.


Phương Mai

Ảnh: Bright Side

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe