Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chân dung tân sinh viên nhận học bổng 186 triệu từ ĐH quốc tế Sài Gòn

Nguyễn Minh Tấn (Trường THPT Nguyễn Du, Gia Lai) chọn học ngành luật kinh tế quốc tế tại ĐH quốc tế Sài Gòn (SIU), dù trước đó đã đỗ nguyện vọng một ngành y khoa.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Nguyễn Minh Tấn đã đỗ nguyện vọng một ngành y của một trường đại học nổi tiếng và đồng thời nhận được suất học bổng toàn phần 4 năm đại học từ ĐH quốc tế Sài Gòn trị giá 186,4 triệu đồng cùng sinh hoạt phí 80 triệu đồng.

DH quoc te Sai Gon anh 1
Nguyễn Minh Tấn - tân chủ nhân học bổng “Chủ tịch SIU 2019”.

Đứng trước 2 hướng đi cho tương lai, Minh Tấn quyết định chọn SIU để thực hiện ước mơ của bản thân với ngành luật kinh tế quốc tế.

Chia sẻ về quyết định này, Minh Tấn cho biết: “Bố mẹ mình mong muốn mình lựa chọn theo học y khoa. Tuy nhiên, luật kinh tế là đam mê lớn nhất của mình từ những năm cấp 3. Mình muốn tìm kiếm cho mình cơ hội để theo đuổi ngành học này nên đã mạnh dạn nộp hồ sơ xin học bổng tại SIU. Khi biết được SIU lựa chọn để trao học bổng, mình đã cố gắng thuyết phục bố mẹ để được viết tiếp đam mê”.

DH quoc te Sai Gon anh 2
Ngành luật kinh tế quốc tế của SIU được thiết kế theo tiêu chuẩn ngành “Law & economics” của ĐH Mỹ.

Minh Tấn cho biết rất hào hứng bắt đầu hành trình học tập mới tại SIU vì nhận thấy ngôi trường này hội tụ những yếu tố mà cậu mong muốn về cơ sở vật chất và môi trường học tập. Chính sách hỗ trợ 100% học phí chương trình đào tạo kỹ năng tiếng Anh và tin học cho sinh viên cũng là một trong những lý do khiến cậu theo học tại đây.

Minh Tấn chia sẻ: “Dự định của mình sau khi lên đại học là trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh. Bởi những năm cấp 3 mình chưa có điều kiện học tập và thực hành nhiều. Mình tin rằng thường xuyên giao tiếp với giảng viên nước ngoài tại SIU sẽ giúp kỹ năng tiếng Anh phát triển”.

DH quoc te Sai Gon anh 3
Sinh viên SIU được hỗ trợ đào tạo kỹ năng tiếng Anh và tin học miễn phí trong 3 năm.

Ước mơ lớn nhất của Minh Tấn là mở văn phòng luật cho riêng mình trong tương lai. Đối với cậu bạn, ước mơ luôn đi kèm với quyết tâm và hành động. Trước ngưỡng cửa đại học, cậu đã tự đặt ra những mục tiêu học tập cụ thể để từng bước hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Dù đề cao mục tiêu học tập, chàng trai cũng không quên lên kế hoạch để sống trọn vẹn thời sinh viên ý nghĩa dưới mái trường SIU. Minh Tấn dự định gia nhập câu lạc bộ thiện nguyện của trường để tiếp tục thực hiện hành trình kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương mà bản thân đã bắt đầu tham gia từ những năm cấp 3.

Theo Minh Tấn, muốn hoàn thiện bản thân và phát triển nghề nghiệp trong tương lai thì tiếp thu kiến thức ở giảng đường là chưa đủ. Chàng tân sinh viên tự nhủ phải chủ động học hỏi, chuẩn bị sẵn sàng về năng lực chuyên môn, kỹ năng tiếng Anh, tin học và nhiều kỹ năng mềm hữu ích khác để đáp ứng yêu cầu công việc sau này.

Theo khảo sát của SIU, gần 88% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp, khởi nghiệp thành công và tạo việc làm cho nhiều người khác; 12% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới.

Sinh viên SIU ra trường làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn như Bosch, Neumann KaffeeGruppe - Đức, En-Japan (EnWorld) - Nhật Bản, VietinBank, Hoa Sen, Samsung, FPT, Tổ chức S.E.A. Education Consultants Viet Nam, Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Hoa Sen…

ĐH quốc tế Sài Gòn đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh (MBA); bậc đại học các chuyên ngành luật kinh tế quốc tế, quản trị kinh doanh, quản trị nhà hàng - khách sạn, thương mại quốc tế, quản trị du lịch, marketing, kinh tế đối ngoại, khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm và ngôn ngữ Anh; bậc cao đẳng với các chuyên ngành quản trị kinh doanh, marketing, kinh tế đối ngoại và tiếng Anh.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2021