Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chân dung nữ tân binh xinh đẹp ở TP.HCM

Đi làm hai năm sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp Quân y, nữ tân binh Ngô Huyền Anh Thư vừa trúng tuyển vào Trường Quân sự Quân khu 7 trong đợt giao quân đầu năm 2017.

Hình ảnh cô gái Ngô Huyền Anh Thư trong quân phục tại lễ xuất quân sáng 16/2 tại điểm giao quân quận 9 (TP.HCM) đang gây “sốt” cộng đồng mạng.

Như bao nữ tân binh khác, để trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này, Anh Thư phải vượt qua nhiều vòng kiểm tra sức khỏe, hồ sơ học vấn của Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP.HCM. Trong đợt giao quân đợt 1 năm 2017, Anh Thư may mắn trúng tuyển và được phân về Trường Quân sự Quân khu 7.

Nu tan binh xinh dep anh 1
Ngô Huỳnh Anh Thư tại lễ tòng quân sáng 16/2. Ảnh: Phước Tuần. 

Nữ tân binh vừa tròn 22 tuổi tâm sự: “Từ nhỏ em đã có ước mơ tham gia vào môi trường quân đội như bố. Nhìn màu áo lính rất thiêng liêng, nó thôi thúc em luôn cố gắng và nuôi dưỡng hoài bão”.

Anh Thư cho biết gia đình cô có truyền thống làm việc trong môi trường quân đội. Hiện cả bố và mẹ đều gắng bó với màu áo lính. “Mẹ làm trong căng tin tại một đơn vị quân đội, còn ba đang làm ở Lữ đoàn Phòng không 77 - Quân khu 7. Từ nhỏ nhìn màu áo lính của ba, các chú, em thích lắm”, Thư nói.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Thư đăng ký vào trường Trung cấp Quân y (hệ dân sự). Sau khi tốt nghiệp, cô về làm việc tại một trung tâm y tế gần nhà.

Nu tan binh xinh dep anh 2
Anh Thư thổ lộ được làm việc, rèn luyện trong môi trường quân đội là ước mơ từ nhỏ của mình. Ảnh: Phước Tuần.

“Khi nghe bố báo năm nay Trường Quân sự Quân khu 7 dành ít chỉ tiêu nữ trong đợt tuyển nghĩa vụ quân sự lần này, em vui lắm. Được ba mẹ ủng hộ, em đăng ký dự tuyển, vượt qua nhiều vòng kiểm tra, em may mắn được trúng tuyển”, Thư cho hay.

Sau một đêm tham gia Hội trại Tòng quân do Quận đoàn 12 tổ chức ngày 15/2, Anh Thư đã có mặt tại điểm giao quân quận 9 từ rất sớm để làm lễ tòng quân, về đơn vị.

Nu tan binh xinh dep anh 3
Anh Thư là một trong 20 nữ tân binh của TP.HCM trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt 1 năm 2017. Ảnh: Lê Quân. 

Thư tâm sự: “Trước lúc nhập trại, em hồi hộp, lo lắng nhưng rất tự hào khi có mặt trong buổi lễ tòng quân hôm nay trước khi về đơn vị. Em biết mình sức khỏe không bằng các bạn nam nên bản thân phải tự nhủ cố gắng gấp 2, gấp 3 lần”.

Trong đợt 1 nhận quân năm 2017, Quân khu 7 tiếp nhận 80 nữ tân binh, trong đó TP.HCM có 20 chiến sĩ.

Nữ tân binh tại TP.HCM trong ngày nhập ngũ

Lễ giao quân năm 2017 tại TP.HCM sáng 16/2 diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng đầy xúc động. Các tân binh lên đường sau giây phút chia tay lưu luyến với người thân.

Hoàng Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội