Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chân dung nhà sản xuất trẻ của series Ghiền mì gõ, Sửu nhi

Bén duyên với điện ảnh từ năm 2012, sau 5 năm với nhiều cố gắng và đóng góp cho cộng đồng làm phim, nhà sản xuất Thạch Aga (Lê Hoàng Thạch) đã có những cột mốc sự nghiệp đáng nhớ.

Hiếm nhà sản xuất phim ngắn nào được cộng tác với nhiều đạo diễn trẻ tài năng như Thạch Aga. Có thể kể đến một số tên tuổi như Tuấn AT (Ghiền mì gõ, FapTV, LalaSchool…), Minh Móm (Sửu nhi), Lâm Nguyễn (giải nhất 7 Film Fest 2015, Fu Production, Mad Way Production), An Phan (giải nhất 7 Film Fest 2016)...

Những bộ phim và video viral mà Thạch Aga thực hiện cũng có lượng view lớn mà nhiều nhà sản xuất khác ao ước, ví như Ghiền mì gõ tập 40 đạt hơn 2,4 triệu view, Sửu nhi tập đặc biệt đạ 3,6 triệu view.

Thach Aga anh 1
Thành công của Thạch Aga (trái) và đạo diễn trẻ Minh Móm (phải) đã được đánh dấu qua serie “Sửu nhi”.

Ngoài ra, Thạch Aga còn tham gia tư vấn, xây dựng chiến lược, thực hiện các chiến dịch PR, marketing cho các doanh nghiệp và đạt được hiệu quả cao nhờ sự sáng tạo và trách nhiệm với công việc.

Năm 2016, trên cương vị sáng lập cuộc thi phim ngắn chuyên nghiệp 7 Film Fest kiêm nhà sản xuất, anh cùng đạo diễn An Phan và ê-kíp đã giành giải đặc biệt UN Global Road Safety Film Fest của Liên Hợp Quốc tại Geneva, Thuỵ Sĩ. Với thành tích này, Thạch Aga và An Phan đã ghi tên mình vào danh sách các nhà sản xuất, đạo diễn trẻ của Việt Nam đạt giải thưởng quốc tế.

Thach Aga anh 2
Thạch Aga cùng đạo diễn Tuấn AT hợp tác thành công trong dự án Ghiền mì gõ.

Ngoài đam mê với việc làm phim, Thạch Aga cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện suốt 10 năm qua. Trên cương vị chủ tịch quỹ từ thiện HTBC Foundation, tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ TP.HCM, anh đã giúp hàng nghìn người khó khăn tại TP.HCM và các tỉnh miền Tây.

Cụ thể, anh đã tài trợ cho quỹ Hiểu về trái tim, tham gia các chương trình tặng nhà cho huyện Cần Giờ, tỉnh Vĩnh Long, xây cầu tại Cà Mau, tài trợ cho trường ĐH Huflit, trường THPT Tam Phú - Thủ Đức, tham gia chiến dịch dọn sạch rác - Clean Up Project tại đảo Bình Hưng…

Thach Aga anh 3
Ngoài là nhà sản xuất các dự án tên tuổi, Thạch Aga còn là một mạnh thường quân.

Với đóng góp tích cực cho cộng đồng, Thạch Aga được nhận danh hiệu Hoa việc thiện, bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bằng khen Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, bảng tri ân của các tổ chức từ thiện, chính quyền địa phương.

Chia sẻ quan điểm sống của mình, Thạch Aga tự tin: “Nếu bạn muốn giúp một ai đó, trước hết bạn phải đủ sức giúp chính mình. Nếu bạn muốn giúp nhiều người, bạn phải nỗ lực hơn bình thường gấp bội. Nếu thành công đến với người khác, nó cũng sẽ đến với bạn và điều quan trọng là bạn đừng nằm im chờ đợi nó”.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ