Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chân dung người vợ tỷ phú của nhà sáng lập Apple Steve Jobs

Laurene Powell Jobs là góa phụ của nhà đồng sáng lập Apple Steve Jobs, hiện sở hữu khối tài sản trị giá 26,8 tỷ USD. Bà là một trong những người ủng hộ đảng Dân chủ mạnh mẽ nhất.

Steve Jobs anh 1

Laurene Powell Jobs được sinh ra tại thị trấn West Milford (New Jersey, Mỹ) vào năm 1963 trong một gia đình có cha là phi công. Bà học ngành khoa học chính trị và kinh tế học tại Đại học Pennsylvania. Ảnh: Getty.

Steve Jobs anh 2

Sau khi tốt nghiệp, bà làm việc tại Phố Wall cho tập đoàn đầu tư Merrill Lynch và tập đoàn Goldman Sachs. Năm 1989, Powell Jobs theo học thạc sĩ tại Đại học Stanford và gặp Steve Jobs ở đó. Ảnh: Reuters.

Steve Jobs anh 3

Cặp đôi kết hôn vào tháng 3/1991 tại khách sạn Ahwahnee ở Công viên Quốc gia Yosemite, Mỹ. Họ có với nhau 3 người con. Ảnh: Shutterstock.

Steve Jobs anh 4

Khi nhà sáng lập của Apple qua đời vào năm 2011 bởi ung thư, bà Jobs thừa kế tài sản của chồng mình, bao gồm cổ phần ở cả Apple lẫn Disney. Vào thời điểm đó, bà là cổ đông cá nhân lớn nhất Disney nhưng sau đó đã giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 4%. Ảnh: AP.

Steve Jobs anh 5

Laurene Powell Jobs dành rất nhiều tiền để quyên góp cho các hoạt động từ thiện. Năm 1997, bà sáng lập College Track, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp đỡ tận tình cho các sinh viên nghèo, sinh viên thu nhập thấp. Ảnh: Shutterstock.

Steve Jobs anh 6

Cũng trong năm 1997, bà sáng lập tổ chức Emerson Collective để tập trung vào các vấn đề nóng như nhập cư, công lý xã hội, và giáo dục. Ảnh: Getty.

Steve Jobs anh 7

Vào tháng 9/2015, bà Jobs chi đến 50 triệu USD cho một dự án giáo dục. Ngoài ra, bà còn nằm trong ban giám đốc, chủ tịch của nhiều tổ chức thiện nguyện khác. Ảnh: Getty.

Steve Jobs anh 8

Bà Jobs còn được biết đến bởi niềm yêu thích nghệ thuật của mình, và là một trong những nhà sưu tầm nghệ thuật đương đại nổi tiếng nhất thế giới. Ảnh: Shutterstock.

Steve Jobs anh 9

Nữ tỷ phú cũng chi hàng triệu USD cho các hoạt động chính trị. Năm 2016, Powell Jobs ủng hộ cho bà Hillary Clinton một khoản tiền hơn 2 triệu USD trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ. Ở cuộc bầu cử 2020, bà hỗ trợ tích cực cho một ứng viên đảng Dân chủ khác là Kamala Harris trước khi nữ Thượng Nghị sĩ này rút khỏi cuộc đua vào tháng 12/2019. Ảnh: AP.

Steve Jobs anh 10

Bà Jobs sinh sống tại một căn biệt thự trị giá 16,5 triệu USD ở thành phố San Francisco (California, Mỹ). Ngoài ra, vị tỷ phú còn sở hữu thêm 3 ngôi nhà khác cũng trong khu vực này. Ảnh: Shutterstock.

Steve Jobs anh 11

Laurene Powell Jobs cùng gia đình thường sử dụng chiếc du thuyền Venus trong mỗi chuyến du lịch cùng nhau. Du thuyền sang trọng này được cho là tốn ít nhất 110 triệu USD để hoàn thiện. Ảnh: Shutterstock.

Các con số ấn tượng của hội nghị dành cho giới tỷ phú, lãnh đạo

Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) được tổ chức tại thị trấn Davos, Thụy Sỹ. Sự kiện có sự tham gia của rất nhiều tỷ phú và nguyên thủ quốc gia.

Biệt thự nghỉ dưỡng có đường hầm rượu dài 17 m của Oprah Winfrey

Nữ tỷ phú ngành truyền thông Mỹ - Oprah Winfrey - sở hữu một căn biệt thự sang trọng trị giá 14 triệu USD ở thị trấn nghỉ dưỡng Telluride, bang Colorado, Mỹ.

Minh Đức

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm