Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chân dung con gái người 'đe dọa' vị trí của bầu Đức

Là con gái duy nhất của doanh nhân quá cố Trần Văn Cường và Chủ tịch đương nhiệm tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà, Trần Thị Quỳnh Ngọc được kỳ vọng là người kế thừa sản nghiệp do cha mẹ mình gây dựng.

Trang cá nhân của Trần Thị Quỳnh Ngọc - Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Nam Cường để hình ảnh đại diện là chân dung người cha, ông Trần Văn Cường. Ông Cường là người sáng lập và điều hành tập đoàn Nam Cường từ những ngày đầu còn trong “trứng nước”. Qua đời năm 2010, ông Cường để lại sản nghiệp cả đời gây dựng là tập đoàn Nam Cường cho vợ và con gái. Trần Thị Quỳnh Ngọc  là con gái của ông Trần Văn Cường và bà Lê Thị Thúy Ngà. Ngoại hình đẹp với ánh mắt thông minh cương nghị, Ngọc được kỳ vọng là thế hệ kế cận của Nam Cường để phát triển và củng cố sản nghiệp do cha mẹ mình dày công gây dựng.

Trần Thị Quỳnh Ngọc là con gái của Chủ tịch HĐQT tập đoàn Nam Cường. Tại doanh nghiệp bất động sản này, tỷ lệ sở hữu của Quỳnh Ngọc là 11,11%, tương đương khoảng 500 tỷ đồng.

Tại Nam Cường, lượng cổ phần Phó chủ tịch HĐQT Trần Thị Quỳnh Ngọc sở hữu lên tới 11,11%. Quy ra tiền mặt theo giá trị cổ phiếu, số tiền thuộc sở hữu của con gái bà Lê Thị Thúy Ngà khoảng 500 tỷ đồng. Cũng giống như mẹ là bà Lê Thị Thúy Ngà, Trần Thị Quỳnh Ngọc ít xuất hiện trước công chúng, trừ một số dịp đặc biệt hay sự kiện của doanh nghiệp, nơi cô đang là Phó chủ tịch HĐQT. Trong đại hội công đoàn lần đầu tiên của Nam Cường diễn ra năm 2012, bà Trần Thị Quỳnh Ngọc đã kêu gọi các thành viên công đoàn doanh nghiệp này nỗ lực, đồng lòng, cố gắng hoàn thành tốt chiến dịch để vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn.

Đầu năm 2013, với vai trò là trưởng ban biên tập, Trần Thị Quỳnh Ngọc và đội ngũ cán bộ, nhân viên của Nam Cường đã cùng nhau cho ra mắt tập san nội bộ của doanh nghiệp này mang tên Nam Cường Túy. Sự biết ơn và lòng yêu thương đối với người cha đã khuất được Quỳnh Ngọc thể hiện bằng việc để chân dung ông trên trang bìa tập san nội bộ số thứ nhất. Tại lễ ra mắt Nam Cường Túy số đầu tiên, Quỳnh Ngọc dành cho những người cộng sự cùng làm việc với mình lời cảm ơn và tiếp tục kêu gọi mọi người đoàn kết, đóng góp hơn nữa vào sự phát triển của tập đoàn này.

Tên Quỳnh Ngọc của Phó chủ tịch HĐQT Nam Cường được đặt theo địa danh xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Đây là nơi đánh dấu bước khởi động quan trọng của doanh nhân Trần Văn Cường trong sự nghiệp kinh doanh, với việc thành lập tổ hợp dịch vụ vận tải, vật tư nông nghiệp và xây dựng Xuân Thủy -  tiền thân của tập đoàn Nam Cường ngày nay -  vào năm 1989. Tên đệm của Trần Thị Quỳnh Ngọc và bà Lê Thị Thúy Ngà cũng được doanh nhân Trần Văn Cường dùng để đặt cho khách sạn Thúy Quỳnh, do tập đoàn Nam Cường xây dựng tại Hà Nội và Hải Phòng vào khoảng những năm 1997.

Tiểu sử của các thành viên HĐQT tập đoàn Nam Cường, trong đó có Trần Thị Quỳnh Ngọc không được công bố công khai. Tại tập đoàn Nam Cường, các cán bộ nhân viên tại đây đều ngầm hiểu, Ngọc chính là người thừa kế sản nghiệp của Nam Cường, do là con duy nhất của doanh nhân Trần Văn Cường. Tổng giám đốc Nam Cường hiện nay không có liên quan đến gia đình họ Trần dù trùng họ.

Ông Trần Oanh trước kia là cấp dưới của ông Trần Văn Cường, làm việc tại phòng Kiến trúc, có chuyên môn tốt và được ông chủ Nam Cường quý mến. Sau khi doanh nhân Trần Văn Cường qua đời, ông Oanh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc điều hành, thay thế cho vị trí của ông Cường trước đó. Còn tại HĐQT, vợ và con gái doanh nhân Trần Văn Cường vẫn là người nắm quyền cao nhất, lần lượt nắm chức Chủ tịch và Phó chủ tịch HĐQT. Tổng sở hữu của hai mẹ con bà Lê Thị Thúy Ngà tại Nam Cường là 99,97% cổ phần. Số còn lại do ông Trần Oanh sở hữu.

Mạnh Cường

Bạn có thể quan tâm

Doanh nhân Kinh doanh