Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chân dung cô bạn thuộc top 3 học sinh có điểm thi cao nhất TP.HCM

Với tổng điểm 54, Trần Đoàn Minh Thùy (học sinh Trường Quốc tế Á Châu) trở thành một trong ba thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 cao nhất ở khu vực TP.HCM.

Sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022 được công bố, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tiết lộ danh sách 3 thí sinh có tổng điểm cao nhất. Trong đó, nữ sinh đến từ Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) đạt tổng điểm 6 môn là 54 - mức điểm cao thứ 2.

Cô học trò nhỏ với bảng thành tích “khủng”

Ở 3 môn bắt buộc, Trần Đoàn Minh Thùy có môn Toán đạt 9,4 điểm, Ngữ văn đạt 7,75 điểm và Tiếng Anh đạt 9,6 điểm. Với bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, Minh Thùy đạt 8,5 điểm Vật lý, 9,25 điểm Hoá học và 9,5 điểm Sinh học.

Minh Thùy cho biết bản thân khá bất ngờ khi nhận được điểm: “Mình rất hạnh phúc khi biết kết quả. Thành tích này có được nhờ nhà trường và gia đình đã tạo điều kiện học hành tốt nhất, bên cạnh đó là sự động viên từ những người mình yêu quý”, Thùy chia sẻ.

Truong Quoc te A Chau,  Asian School anh 1

Trần Đoàn Minh Thùy là một trong ba thí sinh đạt điểm cao nhất của TP.HCM trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Minh Thùy từng tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM và đạt 1.013 điểm. Đồng thời, em trúng tuyển vào Khoa Y - Đại học Quốc gia TP.HCM theo phương thức xét tuyển sớm.

Suốt 12 năm học tập tại Trường Quốc tế Á Châu, Trần Đoàn Minh Thùy liên tục giữ vững danh hiệu học sinh giỏi ở “Chương trình Việt Nam”. Đặc biệt 3 năm cấp 3, nữ sinh giữ vững phong độ với điểm trung bình đạt 9,8. Đồng thời, Minh Thùy có 7 năm liền đạt hạng Excellent trong “Chương trình quốc tế”.

Không chỉ học tốt các môn trên lớp, Minh Thùy tích cực tham gia tranh tài ở các cuộc thi và mang về giải cao như huy chương vàng Olympic môn Hóa học (năm học 2020-2021) và giải nhì “Học sinh giỏi môn Sinh học” cấp thành phố (năm học 2021-2022). Ngoài ra, Thùy đạt được 587 điểm khi làm bài thi TOEFL ITP - thế mạnh bên cạnh các môn khoa học tự nhiên.

Yêu môn Sinh vì ước mơ làm bác sĩ

Minh Thùy dự định theo học ngành Y đa khoa, theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ. Như bao học sinh khác, từ sớm cô bạn đã chú trọng các môn trong tổ hợp B00 là Toán - Hóa - Sinh để xét tuyển đại học. Trong đó, nữ sinh đặc biệt yêu thích Sinh học.

Theo Thùy, có lượng lý thuyết nhiều hơn bài tập nhưng Sinh học không hề khô khan, trái lại rất thực tế và dễ nhớ, càng học càng cảm thấy thú vị. “Sinh học giúp chúng ta hiểu hơn về cuộc sống, về cơ chế hoạt động của những thứ mà mắt thường không nhìn thấy”, Minh Thùy cho biết.

Truong Quoc te A Chau,  Asian School anh 2

Minh Thùy và tập thể lớp 12/14 (cơ sở Cộng Hòa) đã cùng trải qua thanh xuân tươi đẹp.

Phương pháp học tập của cô bạn là làm nhiều bài tập để quen cách giải và bản chất vấn đề, từ đó suy nghĩ rộng hơn. Ngoài học tập, Thùy tham gia hoạt động ngoại khóa của trường lớp vì theo nữ sinh, đây là cơ hội tốt để vui chơi, thỏa sức sáng tạo và kết giao bạn mới.

Câu nói tâm đắc của Minh Thùy là: “Hãy ngừng ghét bản thân vì những thứ bạn không có và bắt đầu yêu bản thân vì những thứ bạn đã có”. Mỗi chúng ta nên trân trọng và yêu thương bản thân, thay vì so sánh với người khác và tự ti, mặc cảm.

“Chính châm ngôn này giúp mình vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Với mình, sự nỗ lực góp phần hình thành con người và chưa bao giờ quá muộn để cố gắng”, Thùy bày tỏ. Cô bạn cũng nhắn nhủ đến các bạn học sinh “nếu có cơ hội, hãy cố gắng hết mình vì mục tiêu, ước mơ”.

Suốt 12 năm gắn bó với Trường Quốc tế Á Châu, Minh Thùy xem đây là ngôi nhà thứ hai sau gia đình. Trường luôn cố gắng tạo điều kiện để em học tập và phát triển bản thân, cổ vũ theo đuổi đam mê, nuôi dưỡng ước mơ.

Với hành trang là kiến thức và kỹ năng được trang bị dưới mái trường, Trần Đoàn Minh Thùy thêm tự tin và vững bước trên con đường chinh phục ước mơ trở thành bác sĩ, hết mình giúp ích cho cộng đồng.

Những năm qua, Trường Quốc tế Á Châu đạt tỷ lệ 100% học sinh tốt nghiệp các bậc học. Các em gặt hái nhiều giải thưởng tại kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi về năng khiếu, thể thao các cấp. Tính đến năm nay, trường có 723 giải học sinh giỏi và 756 giải thể thao cấp quận và thành phố.

Bên cạnh đó, hàng nghìn học sinh của trường giành được học bổng và đậu vào các trường đại học danh tiếng như Harvard, Yale, UC Los Angeles, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine, Central Washington University, Florida State University, Western Sydney University, Aalto University, California State Polytechnic University - Pomona, University of British Columbia, University of Cambridge, Santa Clara University, National University of Singapore… Độc giả tham khảo tại đây.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm