Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chân dung chàng trai vẽ biểu tượng 'Peace for Paris'

Tác phẩm do nhà thiết kế đồ họa người Pháp Jean Jullien thực hiện để chia sẻ sự mất mát của quê hương sau vụ khủng bố. Hiện bức vẽ được cộng đồng mạng thế giới lan truyền.

Theo Dailymail, biểu tượng 'Peace for Paris' do tác giả người Pháp Jean Jullien thực hiện vào ngày 14/11 đang được cộng đồng mạng thế giới chia sẻ.  

Hình vẽ mô phỏng theo biểu tượng tháp Eiffel, cùng hình tròn bao quanh bên ngoài. Với các nét vẽ đơn giản, tác phẩm mang ý nghĩa nhân văn, đồng cảm gửi đến nước Pháp sau vụ khủng bố gây thiệt hại lớn.​

Chân dung Jean Jullien. Ảnh: Designboom.

Jullien cho biết, ý tưởng của anh chỉ đơn giản là mong muốn thủ đô Paris sẽ trở lại hòa bình và sự lãng mạn vốn có.

"Tôi đã bị choáng ngợp khi rất nhiều người trên thế giới sử dụng biểu tượng này để chia sẻ. Đó là cầu nối cho mọi người thể hiện tinh thần đoàn kết, thông điệp hòa bình" - tác giả nói.

Tác phẩm 'Peace for Paris' được Jullien chia sẻ trên Instagram nhận được gần 150.000 lượt like (thích), cùng nhiều bình luận. Ảnh: Chụp màn hình.

 Bên cạnh việc chia sẻ biểu tượng, cùng với hashtag #peaceforParis, #prayforParis và #parisattacks... dân mạng còn kèm những lời bình bày tỏ sự đau buồn qua cuộc tàn sát.

Một số thành viên có người thân mất tích trong vụ khủng bố cũng nhờ sự lan truyền của mạng xã hội để tìm kiếm thông tin.

Từ khóa #peaceforParis trên Instagram cho ra kết quả hơn 100.000 bài viết, các trang mạng khác cũng có hàng chục nghìn chia sẻ.

Jean Jullien thể hiện các tác phẩm Tác phẩm do nhà thiết kế đồ họa người Pháp Jean Jullien thực hiện để chia sẻ sự mất mát của quê hương sau vụ khủng bố. Hiện bức vẽ được cộng đồng mạng thế giới lan truyền.
 

Song Tử

Bạn có thể quan tâm