Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chân dung các vị vua và nữ hoàng tương lai trên thế giới

Là những người sẽ kế vị ngai vàng trong tương lai, các công chúa, hoàng tử đều nhận được sự quan tâm của truyền thông, công chúng từ khi vừa chào đời.

cac vi vua tuong lai anh 1

Công chúa Elisabeth (sinh năm 2001), con đầu của Quốc vương Philippe và Hoàng hậu Mathilde, chính là người thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Bỉ. Khi Elisabeth lên ngôi, cô sẽ là Nữ hoàng đầu tiên của quốc gia Tây Âu này. Ảnh: shutterstock.

cac vi vua tuong lai anh 2

Hiện Elisabeth theo học tại trường nội trú UWC Atlantic College, ở Nam Wales. Sau khi bước sang tuổi 18, nàng công chúa tích cực tham gia các sự kiện hoàng gia, đảm đương nhiều trọng trách để chuẩn bị cho việc nối ngôi vua cha trong tương lai. Ảnh: Instagram.

cac vi vua tuong lai anh 3

Công chúa Ingrid Alexandra (sinh năm 2004) là con trưởng của Thái tử Haakon và Vương phi Mette-Marit, thuộc thế hệ nối dõi thứ hai của Vua Na Uy Harald V. Ảnh: NTB scanpix.

cac vi vua tuong lai anh 4

Khi lên ngôi, Ingrid sẽ trở thành Nữ hoàng thứ hai của Na Uy, sau Nữ hoàng Margaret ở thế kỷ thứ 15. Ngay từ khi còn nhỏ, công chúa Na Uy đã nhận được sự chú ý đặc biệt từ truyền thông khi có vẻ ngoài xinh đẹp, đáng yêu. Bước sang tuổi 16, Ingrid cho thấy nhan sắc ngày càng rạng rỡ và luôn có tên trong danh sách những nàng công chúa xinh đẹp nhất thế giới. Ảnh: Pressefoto.

cac vi vua tuong lai anh 5

Hoàng tử Hisahito (sinh năm 2006), con út của Thái tử Akishino và Công nương Kiko, cháu trai duy nhất của Thượng hoàng Akihito, là một trong 2 người có tên trong danh sách thừa kế ngai vàng hiện tại của hoàng gia Nhật Bản. Ảnh: Getty.

cac vi vua tuong lai anh 8

Hoàng tử George (sinh năm 2013) là con trai trưởng của Hoàng tử William và Công nương Kate của xứ Cambridge đồng thời là chắt thứ ba của Nữ hoàng Elizabeth II. Hoàng tử George là người xếp thứ 3 trong danh sách kế vị ngai vàng, sau ông nội và cha mình. Ảnh: shutterstock.

cac vi vua tuong lai anh 11

Hoàng tử Moulay Hassan (sinh năm 2003), con của Vua Mohammed VI và vợ là công chúa Lalla Salma, sẽ là người kế vị ngai vàng của Morocco. Năm 2017, Hoàng tử Moulay nhận được sự chú ý của truyền thông quốc tế khi là người trẻ nhất tham dự Hội nghị thượng đỉnh "Một hành tinh" diễn ra tại Pháp. Ảnh: Instagram.

Thực tập sinh Việt Nam bỏ trốn, làm việc 'chui' ở Nhật

Điều kiện lao động khó khăn, đồng lương ít ỏi cùng với áp lực trả nợ khiến nhiều thực tập sinh chọn cách trốn ra ngoài, làm việc bất hợp pháp.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm

Đời sống