Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chân dung 9X điển trai là người VN thứ hai bay vào vũ trụ

Vượt qua gần 20.000 thí sinh, chàng trai 20 tuổi Vũ Thanh Long đã trở thành người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ. Dưới đây là một số hình ảnh của 9X điển trai Vũ Thanh Long.

Chàng trai 9X Vũ Thanh Long đã chính thức trở thành người thứ 2 của Việt Nam bay vào vũ trụ sau khi được xướng tên trong đêm gala công bố người VN thứ 2 bay vào vũ trụ tổ chức tối 7/10 tại khu vực Roya City (Hà Nội).
Vũ Thanh Long sinh ngày 2/3/1993 tại TP.HCM. Long hiện đang là sinh viên ngành Kĩ sư hóa tại Australia. Thành tích học tập tốt, được nhận học bổng của trường nhưng Long chấp nhận tạm ngưng học để tham gia chương trình với mong muốn chinh phục không gian của mình được thành hiện thực.
Ngoài ước muốn được bay vào không gian, Long mong một ngày nào đó được làm việc tại NASA.
Long có tính tình hài hước, vui vẻ và là một chàng trai đa tài với khả năng chơi trống, guitar, làm xiếc, hát... Câu nói yêu thích của anh là "khi sống hãy nhìn tới chứ đừng nhìn về quá khứ".
Vượt qua nhiều vòng thi, Long trở thành một trong ba thí sinh xuất sắc nhất. Hai thí sinh còn ại là Nguyễn Hoài Nam và Mai Nguyễn Đình Huy.
Thanh Long (ngoài cùng bên trái) cùng các thí sinh trong một chuyến tham quan Nha Trang.
Thanh Long đã vượt qua hơn 2000 thí sinh dự thi, sau đó lọt top 11 rồi vào top 3. Long đã trải qua nhiều thử thách và vượt qua phòng phỏng vấn của ban cố vấn chương trình.
Để đến với chiến thắng này, Thanh Long và hai thí sinh thuộc top 3 đã phải thi thể lực liên hoàn với hành trình chạy dài, lặn dưới biển sâu, bay trên không.

NHƯ QUỲNH

Bạn có thể quan tâm